Pique bị treo giò 4 trận vì lăng mạ trọng tài

Hậu vệ Gerard Pique đã phải nhận án phạt 4 trận từ LĐBĐ Tây Ban Nha sau khi bị truất quyền thi đấu do tội lăng mạ trọng tài trong trận lượt về Siêu cúp Tây Ban Nha với Athletic Bilbao trên sân Nou Camp.

Pique phản ứng với quyết định của trọng tài

Pique phản ứng với quyết định của trọng tài

Hiện tại Barca vẫn có quyền kháng án và cơ hội thành công không phải là không có. Nhưng nếu không có gì thay đổi, Pique sẽ vắng mặt ở 4 vòng đầu La Liga 2015/16, trong đó có chuyến làm khách trước Bilbao ở vòng đầu tiên và cuộc đối đầu với Atletico Madrid vào ngày 12/9.

Hôm qua, Pique đã có lời xin lỗi về hành động này, tuy nhiên hậu vệ người Tây Ban Nha bác bỏ việc sử dụng ngôn từ lăng mạ. “Tôi muốn xin lỗi về những gì đã nói với vị trọng tài, nhưng những gì báo chí đưa là không đúng. Áp lực tâm lý lúc đó là rất lớn, song tôi không lăng mạ ông ấy”, Pique chia sẻ trên Twitter.

Trọng tài chính Carlos Velasco Carballo nói về sự việc này: “Pique đã bị truất quyền thi đấu vì quát vào mặt vị trợ lý trọng tài những từ ngữ rất tục tĩu”. 16 phút sau khi Pique nhận thẻ đỏ, Bilbao đã có bàn san bằng tỉ số 1-1, và giữ kết quả này cho tới khi kết thúc trận đấu. Chung cuộc đội bóng xứ Basque vô địch Siêu cúp Tây Ban Nha với tổng tỉ số 5-1, danh hiệu đầu tiên mà họ giành được sau 31 năm.

Vào thời điểm hiện tại, người phát ngôn của Barca cho biết đội bóng chưa có bất kỳ quyết định nào về việc có đâm đơn kháng án hay không.

About Left Hand Jobs

Check Also

Guardiola không có điểu khoản phá vỡ hợp đồng với Man City

Sau khi mùa giải này kết thúc, HLV Pep Guardiola sẽ rời Bayern Munich để …