Pique, Periscope và bí mật sức mạnh của Barcelona

Triển vọng trở thành CLB đầu tiên bảo vệ thành công… cú ăn ba với Barcelona đang ngày một gần với hiện thực. Khi tất cả chờ đợi họ suy yếu, họ lại càng tỏ ra mạnh mẽ hơn. Các đối thủ nghiên cứu rất nhiều, nhưng rốt cục vẫn dễ dàng sụp đổ trước Gerard Pique và đồng đội.

3 trận gần nhất, Barca dội 15 bàn vào lưới các đối thủ. Cho dù những quả phạt đền vẫn bị phung phí một cách khó hiểu thì họ vẫn dễ dàng thực hiện những cuộc tàn sát. Bây giờ HLV Luis Enrique không cần phải khiêm tốn nữa. Ông đã thừa nhận việc vô địch La Liga đang ngày càng gần hơn với hiện thực.
Tại Cúp Nhà Vua, Sevilla không phải là một cái tên đủ sức khiến thầy trò HLV Enrique lo sợ. Ở Champions League, số đối thủ có thể khiến Barca kiêng dè không nhiều. Real Madrid đang chệch choạc, PSG đã mạnh hơn nhưng vẫn chưa phải đối thủ xứng tầm của Barca. Juventus và Bayern Munich chỉ có một đội đi tiếp. Tức là cơ hội để Barca trở thành đội đầu tiên bảo vệ cú ăn ba thật sự rất lớn.
Ngoại trừ Rafinha Alcantara, đội hình Barca bây giờ không còn một ca chấn thương nào. Các cầu thủ trong đội hình chính thì đều đạt trạng thái phong độ tuyệt vời. Thậm chí Enrique có bỏ vài trụ cột ở ngoài, như trường hợp Luis Suarez mới đây, sức mạnh của đội bóng vẫn không bị ảnh hưởng. Xung quanh họ, các đối thủ đều đang gặp vấn đề, trong khi đó Barca vẫn đồng đều ở các tuyến. Bộ tam M-S-N của họ vẫn đầy hủy diệt và vừa vượt qua cột mốc 100 bàn mùa này. Họ không hề nơi chân với các đối thủ. Nếu có cơ hội thắng đậm, họ nhất định không bỏ qua.

Niềm vui là điều ta dễ dàng nhận ở Nou Camp những ngày này. Gerard Pique còn muốn truyền niềm vui ấy đến các CĐV khi dùng ứng dụng Periscope để ghi lại cảnh sinh hoạt của các thành viên Barca như một món quà dành cho những CĐV. Đây là một ứng dụng quay phim trên mạng xã hội Twitter, cho phép người sử dụng truyền hình ảnh trực tiếp đến người xem. Chỉ 10 ngày sau khi tung ra thị trường, Periscope đã chạm ngưỡng một triệu người sử dụng.

Pique, cũng như các thành viên Barca, là những người dùng mạng xã hội rất sôi nổi. Những đoạn video trực tiếp của Pique được các fan đón nhận nhiệt liệt. Từ trước đến giờ, quang cảnh sinh hoạt nội bộ đội bóng vẫn bị xem là cấm kỵ. Các phóng viên không bao giờ được phép tiếp cận phòng thay đồ của các cầu thủ. Từ lâu đấy vẫn được xem là “hầm chứa bí mật” của các CLB.
Nhưng Pique vẫn vui vẻ quay clip, gây ra một cuộc tranh luận không nhỏ trên mặt báo. Vậy nhưng mang câu hỏi này đến gặp Vicente del Bosque và Luis Enrique, câu trả lời là họ hoàn toàn ủng hộ Pique. Enrique thậm chí còn nói “đấy là một việc làm tuyệt vời”, hoàn toàn vui vẻ. Cả Del Bosque và Enrique đều hiểu chỉ khi nào thật sự thoải mái, các cầu thủ mới có thể tập luyện và thi đấu với hiệu suất cao nhất.
Các thành viên Barca thật sự đang rất thoải mái. Việc chuẩn bị chinh phục thêm một cú ăn ba thứ hai liên tiếp không làm họ mất ngủ. Họ vẫn vui vẻ đùa giỡn từ sân tập đến sân cỏ. Pique cũng như các thành viên khác chả có điều gì phải giấu. Thành công của Barca có được chính là nhờ vào sự vui đùa, thoải mái ấy. Người ta chẳng thể bắt bài nổi M-S-N vì họ đá quá ngẫu hứng và quá nhiểu nhau. Chỉ cần một người thoáng nhìn người kia di chuyển là họ đã biết phải chuyền vào chỗ nào. Đấy là thứ mà cho dù ghi hình một trăm buổi tập thì các HLV vẫn không thể có đối sách ngăn chặn.
So với cùng kỳ mùa trước, Barca hiện nay có lẽ còn đáng sợ hơn bởi sự thoải mái ấy.

About Thanh Tùng

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …