Quỹ lương của Barca và Real cao nhất La Liga

LĐBĐ Tây Ban Nha (LFP) vừa công bố những số liệu về quỹ lương của các đội bóng tại La Liga. Trong đó, Real và Barca là hai đội bóng đứng đầu với việc chi ra gần 200 triệu euro tiền lương, trái ngược hẳn với những đội bóng nhỏ như Almeria khi họ chỉ tốn từ 11 – 14 triệu euro.

Những cầu thủ như Ronaldo góp phần làm

Những cầu thủ như Ronaldo góp phần làm “tăng” quỹ lương của Real

Theo những thống kê chính thức từ phía LFP, các đội bóng tại La Liga được phân vào 6 bậc lương cơ bản. Hai đội bóng hàng đầu Tây Ban Nha xếp ở bậc cao nhất khi mỗi đội phải dành khoảng 190 triệu euro cho quỹ lương. Đứng ngay sau Real và Barca này là Atletico Madrid với 66 triệu euro. Mặc dù xếp thứ 3 trong danh sách nhưng có thể thấy Atlético có một khoảng cách rất lớn đối với hai đội xếp trên.
Khái niệm về giới hạn lương được đặt ra bởi Hội đồng thể thao cấp cao và LFP nhằm mục đích áp đặt các điều kiện về kinh tế đối với các đội bóng tham dự giải đấu. Bằng cách đó, họ có thể tính được mức chi phí tối đa một CLB có thể trả cho các cầu thủ trong đội. Quỹ lương này có thể được xây dựng từ tài chính sẵn có của đội bóng cộng với những bản hợp đồng tài trợ từ bên ngoài. Ngoài ra, hai tổ chức này còn yêu cầu các CLB chứng minh được rằng họ đang cắt giảm 10% những chi phí phi thể thao trong mỗi trận đấu cho việc lập quỹ lương.
Việc áp dụng những luật lệ kể trên giúp LFP tạo được một sân chơi công bằng và rõ ràng về mặt tài chính tại La Liga. Mặc dù trên thực tế, quỹ lương tối đa của một đội bóng có thể thay đổi nếu như CLB có thêm những bản hợp đồng mới.
Bảng lương cụ thể của các CLB tại La Liga

*Hasta: đến tận

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …