Rakitic không đến Barca để thay Xavi

Phát biểu với báo giới trong lễ chia tay Sevilla, tiền vệ Ivan Rakitic tuyên bố anh không đến Barca để thay thế Xavi hay bất kỳ môt ai khác và chỉ muốn là chính mình mà thôi.

Rakitic không muốn núp bóng Xavi tại Barca

Rakitic không muốn núp bóng Xavi tại Barca

* Nhật ký World Cup ngày 1/7
* Lịch World Cup 2014
* Cập nhật danh sách chuyển nhượng mùa Hè 2014

“Tôi không đến Barcelona để thay bất kỳ ai. Tôi đến đây để là Ivan Rakitic, để làm điều tốt nhất có thể, nhưng luôn là chính mình”, tân binh của đội bóng xứ Catalunya nhấn mạnh khi được hỏi về vai trò mà anh sẽ đảm nhiệm ở sân Camp Nou.

Trong sự xúc động, cùng lãnh đạo CLB và các đồng đội, cầu thủ người Croatia đã xem cuốn băng ghi lại những thời khắc đẹp nhất của mình ở Sevilla, với những đường chuyền, những bàn thắng, những giây phút hạnh phúc, trong đó có màn ăn mừng danh hiệu vô địch Europa League giành được vào tháng 5 vừa qua.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ phát biểu lại khó khăn như thế này. Tôi đã chuẩn bị kỹ càng nhưng cuối cùng thấy chỉ nên nói những gì trái tim mình mách bảo… Tôi rất xúc động khi mọi người đến tiễn tôi đông thế này. Tôi biết mình đến từ đâu. Tôi sẽ kể cho con gái mình biết rằng bố nó là cầu thủ ngoại quốc đầu tiên, sau Maradona, được bầu làm đội trưởng của Sevilla. Đội bóng và thành phố này luôn ở mãi trong trái tim tôi”, tân binh của Barca nêu rõ trong thông cáo chia tay với CLB cũ.

  
Về phần mình, chủ tịch của Sevilla, Jose Castro, cũng dành tặng cho cựu đội trưởng của Sevilla những lời tốt đẹp. “Chỉ với 149 trận đấu, Ivan đã trở thành một cầu thủ hiện thân của một Sevilla hiện đại. Chính vì thế chúng ta muốn chia tay anh ấy, ngay tại ngôi nhà của mình”.

Giải thích về việc sang đầu quân cho Barcelona, tiền đạo người Croatia nhấn mạnh: “Sau khi suy ngẫm, tôi quyết định phải đi thêm một bước trong sự nghiệp của mình và tận dụng cơ hội này để giành thêm các danh hiệu. Năm ngoái, một số đồng đội đã ra đi, nhưng tôi vẫn ở lại. Giờ đã đến lượt tôi, tất cả chỉ vì bóng đá”.

Ivan Rakitic cũng cám ơn chủ tịch Jose Castro và giám đốc thể thao Monchi (Ramon Rodriguez) cùng các nhà lãnh đạo khác đã tạo điều kiện để anh ra đi, dù thâm tâm muốn giữ lại, đồng thời khẳng định trong tương lai anh và gia đình vẫn tiếp tục sống ở Sevilla, bởi thành phố và đội bóng này cũng là một phần của gia đình anh.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …