Real bắt đầu “tỉnh táo” hơn trên TTCN

Việc Real Madrid bán tiền vệ Angel Di Maria sang M.U cho thấy đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đã bắt đầu biết thanh lý những “hàng hiệu” mình từng mua về để cân đối ngân sách.

Real đã thu về 75 triệu euro từ việc bán Di Maria cho M.U

Real đã thu về 75 triệu euro từ việc bán Di Maria cho M.U

Từ trước tới nay, CLB áo trắng thường được biết đến trên thị trường chuyển nhượng với tư cách một người chịu khó mua sắm, trả giá rất cao, miễn là được chủ tịch Florentino Perez ưa thích thì giá nào cũng xong.

Tuy nhiên, việc bán những  cầu thủ thuộc dạng siêu sao lại thường rất khó khăn và phức tạp, và sự ra đi của họ thường chỉ xảy ra trong những hoàn cảnh đặc biệt.

Vậy mà trong 1-2 năm lại đây, xu thế nói trên đã bắt đầu thay đổi rõ rệt. Real Madrid không chỉ biết thực hiện những vụ mua sắm “bom tấn” mà còn biết bán cả những hàng hiệu được mua về với giá khủng.


Real đã phá kỷ lục về số tiền bán cầu thủ nhờ Di Maria

Việc “Thiên thần” Di Maria bị bán đi với giá 75 triệu euro cho “Bầy quỷ” ở nước Anh, bất chấp việc cầu thủ này muốn ở lại như mong muốn của HLV Carlo Ancelotti là một thí dụ rõ ràng. Tiền vệ có biệt danh “Sợi mỳ ống” phải ra đi bởi vì chủ tịch Perez cần tiền để trang trải vụ mua James Rodriguez, hiện tượng ở World Cup mới đây.

Trước đó ít lâu là thủ môn Diego Lopez, người đã chơi cực hay trong mùa bóng vừa qua, nhưng cuối cùng vẫn phải ngậm ngùi rời sân Santiago Bernabeu để sang San Siro của Milan theo dạng miễn phí. Lý do là bởi đội bóng Hoàng gia muốn giữ Iker Casillas và mua về Keylor Navas, người gác đền xuất sắc nhất tại World Cup trên đất Brazil.

Ngoảnh lại đằng sau một chút nữa là việc Real Madrid bán Wesley Sneider, Mesut Oezil và Gonzalo Higuain, 3 cầu thủ thuộc đẳng cấp quốc tế mà họ đã mua về, để có một nguồn thu trên 100 triệu euro.


Diego Lopez đang khoác áo Milan

Nhưng bất ngờ lớn nhất đã vừa xảy ra. Xabi Alonso, một trong những công thần của đội bóng áo trắng và một trong những tiền vệ trụ hay nhất thế giới trong nhiều năm qua, cũng đã được Real Madrid bán sang Bayern Munich của Pep Guardiola, theo truyền thông của Tây Ban Nha vừa đồng loạt đưa tin sáng nay.

Trong trường hợp này, đội bóng Hoàng gia chỉ thu được 10 triệu euro tiền chuyển nhượng, nhưng đổi lại không phải trả mức lương như Xabi Alonso đòi hỏi nếu tái ký hợp đồng. Được biết, Bayern đã cam kết trả cho Xabi mức lương 10 triệu euro/năm.

Như vậy, có thể thấy đã có một sự thay đổi rõ ràng trong chính sách bán cầu thủ của Real Madrid. Los Blancos bây giờ không chỉ biết mua hàng hiệu mà còn biết bán nó một cách thích đáng khi cần thiết, điều vài năm trước đây rất khó xảy ra. 

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …