Real dưới thời Zidane: Công thủ cùng khởi sắc

Rafa Benitez đã dẫn dắt Real Madrid trong 25 trận, với thành tích 17 thắng, 5 hòa, 3 thua. Zinedine Zidane làm HLV Real đã qua được 6 trận với thành tích 5 thắng, 1 hòa, không thua. Real dưới thời Benitez đạt tỷ lệ chiến thắng 68%, còn Real của Zidane đạt tỷ lệ 83%. Tỷ lệ thua của Real của Benitez là 12% còn Real của Zidane là 0%.

Tính đến lúc này, HLV trẻ ít kinh nghiệm Zidane đang làm rất tốt những gì được giao phó

Tính đến lúc này, HLV trẻ ít kinh nghiệm Zidane đang làm rất tốt những gì được giao phó

Tính đến lúc này, HLV trẻ ít kinh nghiệm Zidane đang làm rất tốt những gì được giao phó. Nếu nhìn vào những con số thì rõ ràng ông đã làm tốt hơn người tiền nhiệm.
Real của Zidane ghi bàn nhiều hơn (3,8 bàn/trận), thủng lưới ít hơn (0,83 bàn/trận), có thời gian kiểm soát bóng nhiều hơn (62% trung bình mỗi trận trong khi thời Benitez là 56%) so với Real của Benitez. Tuy nhiên, Real của Benitez lại dứt điểm nhiều hơn Real của Zidane 2,2 lần/trận. Điều này càng chứng tỏ Real của Zidane hiệu quả hơn, bởi dứt điểm ít hơn nhưng lại ghi bàn nhiều hơn. 
Real của Benitez chơi phòng ngự nặng nề hơn, trong khi Real dưới triều đại Zidane chơi tấn công nhiều hơn. Rõ ràng hai HLV này đối lập nhau về trường phái. Cũng cần lưu ý là Real của Benitez khởi đầu khá tốt với chuỗi 14 trận liên tiếp bất bại, nhưng chỉ trong 11 trận sau đó họ thua đến 3 trận, trong đó đỉnh điểm là thất bại 0-4 trước đại kình địch Barcelona ngay trên sân nhà Santiago Bernabeu trong khuôn khổ La Liga. Đây chính là một trong những nguyên nhân quan trọng góp phần dẫn đến quyết định Real sa thải Benitez.
So sánh real dưới triều đại Zidane & Benitez 
trên mọi đấu trường mùa này

Zidane mới dẫn dắt Real được 6 trận nên chưa thể đưa ra kết luận mang tính đúc kết cao dành cho HLV này. Dù vậy, Zidane đã khởi đầu tốt, lối chơi ấn tượng hơn và các chỉ số thống kê chuyên môn tốt hơn. Đây là những tín hiệu đáng khích lệ dành cho Zidane bên cạnh những điểm tích cực khác. Ví dụ bộ ba Benzema – Ronaldo – Bale đã chơi cực tốt kể từ khi Zidane lên thay. Ngay cả khi Bale chấn thương thì Benzema và Ronaldo vẫn đủ sức xốc dậy Real. Còn nữa, về mặt tinh thần thì Real cũng được cải thiện đáng kể, như thừa nhận của Ronaldo: “Chúng tôi chơi bóng với tinh thần cao hơn”. Chưa kể, thể lực của Real cũng tốt hơn nhờ những bài tập nặng nhưng hiệu quả của Zidane.
 “Champions League được ưu tiên như La Liga“
Trước dư luận cho rằng Real sẽ xem Champions League là mục tiêu số 1, còn La Liga chỉ là số 2, HLV Zidane đã bác bỏ điều này. Nhà cầm quân người Pháp nói: “Giải nào cũng quan trọng, một đội bóng như Real luôn đặt hy vọng sẽ vô địch những giải như thế. Chúng tôi còn nhiều hy vọng cả ở hai đấu trường này”. 

About Quang Dũng

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …