Real gặp khó ở hàng thủ

Hậu vệ Sergio Ramos đã được xóa án treo giò, nhưng sự vắng mặt của Raphael Varane và đặc biệt là Pepe chắc chắn sẽ ảnh hưởng không ít tới hàng thủ Real Madrid. Liệu Nacho có lấp được khoảng trống ấy khi cầu thủ này được đá chính ở trận gặp Valencia?

Mất Varane (trái) và Pepe là tổn thất không nhỏ cho Real

Mất Varane (trái) và Pepe là tổn thất không nhỏ cho Real

Mùa này, Nacho đã được ra sân 8 lần (trong đó có 5 lần đá trọn cả trận) với 569 phút thi đấu. Số phút thi đấu kể trên của Nacho còn nhiều hơn Varane (540 phút) vì hậu vệ người Pháp bị ảnh hưởng của chấn thương. Hiện tại Varane đang chấn thương đầu gối và sẽ phải nghỉ thi đấu đến tháng 1/2014. 
Ngoài sự vắng mặt của Varane, Real còn lo vì Pepe không thể ra sân ở trận gặp Valencia vì đã nhận đủ 5 thẻ vàng, mới nhất là ở trận gặp Osasuna. Trung vệ người BĐN chỉ vắng mặt ở 2 trận của Real tại La Liga mùa này, đó là các trận gặp Levante và Sevilla. Khi Pepe vắng mặt, hàng thủ Real thi đấu rất tồi, để thủng lưới tổng cộng 5 bàn. 
Pepe đang trở thành mắc xích quan trọng ở hàng thủ Real. Khi Pepe có mặt, rõ ràng Real chơi tốt hơn hẳn. Trong 14 trận cầu thủ này ra sân, Real thủng lưới 14 bàn, tức chỉ trung bình 1 bàn/trận.
Không Pepe và Varane, dự kiến Real sẽ dùng cặp Ramos – Nacho. Mỗi khi ra sân, Nacho thường thể hiện tốt. Ví dụ ở 3 trận cầu thủ này đá chính gần đây (2 trận gặp Xativa ở Cúp Nhà Vua, trận gặp Copenhagen ở Champions League), Real không thủng lưới bàn nào.
2013, năm xui xẻo của Casillas
Những tưởng thủ môn Iker Casillas sẽ có cơ hội giành lại vị trí số 1 trong khung gỗ Real sau khi HLV Jose Mourinho ra đi. Song HLV Carlo Ancelotti cũng chẳng trọng dụng đội trưởng của Real. Ông chỉ sử dụng Casillas ở Cúp Nhà Vua và Champions League, còn trao cơ hội bắt chính cho Diego Lopez tại La Liga. Tuy nhiên, do Real chỉ trở lại thi đấu ở vòng 1/8 Cúp Nhà Vua vào năm sau nên Casillas chỉ còn cách phải đợi chờ trong nỗi thất vọng.  

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …