Real kiếm bộn tiền nhờ bán cầu thủ

Real Madrid không chỉ nổi tiếng ở khả khả năng chịu chơi khi sẵn sàng vung tiền ra để mang về Bernabeu những ngôi sao hàng đầu thế giới. Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa rồi, “Kền kền trắng” cũng cho thấy họ rất “mát tay” trong việc xuất khẩu cầu thủ.

Mesut Oezil đã giúp Real thu về khoản tiền lên tới 42,5 triệu bảng

Mesut Oezil đã giúp Real thu về khoản tiền lên tới 42,5 triệu bảng

Thật vậy, tính ra trong phiên chợ Hè gần nhất đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha chỉ bán đi có 5 cầu thủ, vậy mà số tiền họ thu được lên tới 114,5 triệu euro. Trong số những cầu thủ này thì tiền vệ Mesut Oezil là “mặt hàng” đắt nhất khi Arsenal phải trả Real tới 42,5 triệu bảng (tương đương 50 triệu euro) mới đổi được sự phục vụ của anh. Trong khi đó, số tiền mà những Gonzalo Higuain, Raul Albiol, Jose Callejon (cùng sang Napoli ) và Pedro Leon (tới Getafe) mang về cho Real lần lượt là 37, 12, 9,5 và 6 triệu euro. 
Với khoản thu khổng lồ nói trên, Real đã có tên trong top 3 những đội bóng kiếm được nhiều tiền nhất từ việc bán cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè. Đứng ngay trên Los Blancos là cái tên không làm ai bất ngờ: Tottenham. Đây là đội bóng đã bỏ túi 118,02 triệu euro sau phiên chợ Hè, trong đó riêng một mình tiền vệ ngôi sao Gareth Bale (được bán cho Real) đã giúp họ thu được 100 triệu euro. Xếp ở vị trí quán quân là gã nhà giàu nước Nga Anzhi. Đây là thông tin khiến khá nhiều người ngạc nhiên. 
Theo Football Finance, đội bóng đã chuyển nhượng tiền vệ Willian (35 triệu euro) cho Chelsea này đã bán đi tổng cộng 13 cầu thủ để đổi lấy 134, 85 triệu euro. Ở các vị trí thấp hơn, Roma chen chân được vào top 4 khi kiếm được 104, 9 từ việc bán 14 cầu thủ. Trong số này có những cái tên đình đám như Marquinhos (sang PSG, 31,4 triệu euro) hay Lamela (tới Tottenham, 30 triệu euro). Xếp ở các vị trí tiếp theo sau đội bóng thủ đô Italia trong top 10 lần lượt là Sevilla, Atletico Madrid, Porto, Napoli, Santos và Shaktar Donestsk.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …