Real Madrid đánh tiếng mời Pep Guardiola về cầm quân

Báo chí Tây Ban Nha mới đây cho biết, đội bóng Hoàng gia Real Madrid đang tìm kiếm một HLV mới để thay cho Rafael Benitez. Cái tên đó không ai xa lạ mà chính là người từng khiến không ít Madrista phải nếm trái đắng trong quá khứ: Pep Guardiola.

Real đã đưa Pep vào kế hoạch thay người ngồi trên ghế chỉ đạo tại Bernabeu

Real đã đưa Pep vào kế hoạch thay người ngồi trên ghế chỉ đạo tại Bernabeu

Thông tin này trái ngược với những gì BLĐ Real Madrid thông báo hồi đầu tuần. Sau thất bại 0-4 tại trận Siêu kinh điển với Barcelona, những người đứng đầu Real đã tiến hành buổi họp khẩn và công bố “hoàn toàn ủng hộ HLV Benitez”. Song, tờ Ara lại cho biết Real Madrid lúc này đang để mắt tới Pep Guardiola.
Hiện tại, HLV Pep Guardiola đang dẫn dắt Bayern Munich. Song, hiệu lực ràng buộc hợp đồng của nhà cầm quân này với đội bóng Đức sẽ hết hạn vào Hè năm sau. Chiến lược gia người Tây Ban Nha vẫn chưa ký hợp đồng với đội bóng nước Đức. 
Không ít lần Guardiola chia sẻ rằng ông muốn đón nhận thử thách làm HLV tại Premier League. Nếu điều đó xảy ra, gần như Pep Guardiola sẽ tới Anh dẫn dắt Manchester City bởi mối quan hệ tốt giữa ông với Txiki Begiristain và Soriano – những người đang điều hành đội bóng Anh, cùng với đó là Man City thực sự có khả năng cạnh tranh ở đấu trường Champions League
“Trái bóng” chọn nơi cầm quân đang trong chân Pep và ông có quyền đá nó về bất kì phía nào

Mặc dù có nhiều lời đề nghị từ bên ngoài thì Pep cũng có thể gia hạn hợp đồng với Bayern. Ông và gia đình đang rất thoải mái với cuộc sống ở Đức và đội bóng Bayern vẫn đang chứng tỏ được vị thế hàng đầu trong làng bóng đá châu Âu, đồng thời là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch Champions League. 
Chưa biết được chuyện đi hay ở của Pep đến đâu, mới đây lại đến Real Madrid cũng muốn có HLV từng dẫn dắt và tạo nên rất nhiều thành công cho CLB Barcelona. 
Liệu sẽ có cuộc gặp riêng giữa Pep với chủ tịch Real Florentio Perez như năm 2012?

Nếu sang Madrid, điều đó đồng nghĩa vị HLV tài ba sẽ cập bến vùng đất trung tâm của khái niệm chống Catalan. Đáng nói, Pep luôn là người con trung thành của xứ Catalan. Nhiều người tin rằng, sự thù địch giữa Barcelona và Real Madrid sẽ ngăn không cho Pep Guardiola tới Bernabeu. 
Tuy nhiên trong bóng đá, bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra. Lịch sử từng chứng kiến nhiều cầu thủ khoác áo cả Barcelona lẫn Real Madrid. Luis Enrique là một ví dụ… 

About Quốc Huy

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …