Real Madrid: Doanh thu tăng, lãi tăng, nợ giảm

Chiều ngày hôm qua, ban giám đốc Real đã tiến hành thảo luận và thống nhất việc sẽ tổ chức cuộc họp đại hội đồng vào ngày 22/9 tới đây. Sau cuộc gặp, các thành viên trong ban lãnh đạo cũng cho công bố bản báo cáo tài chính chi tiết của đội bóng sau mùa giải 2012/13.

Real đạt doanh thu trên 500 triệu euro trong 2 năm liên tiếp

Real đạt doanh thu trên 500 triệu euro trong 2 năm liên tiếp

Điểm nhấn trong bản báo cáo này chính là việc tổng doanh thu của đội bóng thủ đô Tây Ban Nha đạt mức 520,9 triệu euro, tức là cao hơn 1,3 % so với 1 năm trước đó (514 triệu). Như vậy là trong 2 năm trở lại đây thu nhập của Real đều vượt ngưỡng 500 triệu euro. Đây là thành tích thực sự rất đáng tự hào, bởi trên thế giới trừ Kền kền trắng ra không có đội bóng nào khác làm được như vậy.
Đáng chú ý, khoản tiền thu được từ đóng góp của các thành viên và bán vé trong cả mùa chỉ chiếm 9,5 %, phần còn lại tới từ bản quyền truyền hình và các nguồn thu khác. Trừ đi tất cả các chi phí, Real đã lãi ròng 36,9 triệu euro. So với 12 tháng trước đó, khoản lợi nhuận mà đội chủ sân Bernabeu thu về vượt trội thêm tới hơn chục triệu euro (tăng 52,4 % so với mức lãi 24,2 triệu sau mùa giải 2011/12).

Cuộc họp giữa các thành viên trong BLĐ Real
Theo đánh giá của nhiều người, thông tin đáng mừng nhất được BLĐ Real đưa ra không nằm ở lợi nhuận, mà là khoản nợ của họ đã được thu gọn lại một cách đáng kể. Cụ thể, tính đến hết ngày 30/6/13, các nhà á quân La Liga “chỉ” còn nợ các đối tác 90,6 triệu euro. Mặc dù đây là con số lớn, nhưng nó vẫn còn ít hơn nhiều so với con số được báo cáo cách đây 1 năm ( nợ 124,7 triệu). Nếu Real cứ tiếp tục duy trì được tốc độ giảm nợ chóng mặt như hiện nay (-27,4 %), ngày họ thanh toán hết tất cả nợ nần có lẽ cũng không còn xa nữa.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …