Real Madrid: Sự tàn nhẫn đáng yêu

Real Madrid là đội bóng số 1 thế kỷ 20. Đội bóng ấy rất đặc biệt xuyên suốt chiều dài lịch sử của nó, và đặc biệt… tàn nhẫn xét khía cạnh tình cảm, đối nhân xử thế.

Perez là chủ tịch điển hình của phong cách Real: Tàn nhẫn với huyền thoại

Perez là chủ tịch điển hình của phong cách Real: Tàn nhẫn với huyền thoại

Thủ thành Iker Casillas đã khóc hết nước mắt, lẻ loi trong buổi họp báo công bố tin anh rời Real. Chính xác hơn, anh bị đẩy khỏi sân Bernabeu một cách không thương tiếc. Một huyền thoại là cầu thủ, thuộc đẳng cấp thứ nhì (chỉ sau chủ tịch đội bóng) ở Real mà còn bị đối xử như thế, huống hồ những HLV (đẳng cấp thứ ba) dù lừng danh, dù vừa đem về cho đội bóng danh hiệu lớn chưa lâu vẫn có thể bị đuổi việc. Hãy hỏi các HLV Vicente del Bosque, Jupp Heynckes, Fabio Capello hay mới nhất là Carlo Ancelotti. 
Sẽ có rất nhiều người nói Florentino Perez tàn nhẫn, rằng sống ở đời cần có cái tình. Nhưng với Real và Perez, cái tình trong công việc mới là cứu cánh, hiểu chính xác theo nghĩa của từ này là mục tiêu cuối cùng, chứ không phải là một sự trợ giúp mà không ít người lầm tưởng.
Real không cần ai trợ giúp. Sự kiêu hãnh và đặc thù rất riêng của đội bóng này buộc nó luôn phải tự tìm ra giải pháp mỗi khi gặp rắc rối. Trong rất nhiều lý do mà tờ Bleacher Report đưa ra để tin rằng Real sẽ mạnh hơn ở mùa giải 2015/16, có một lý do quan trọng là khát vọng khẳng định mình, tìm lại ánh hào quang đã mất ở mùa giải vừa qua. 
Đó có lẽ cũng là lý do chính Sergio Ramos ở lại sân Bernabeu, sau khi có tin anh là tâm điểm của âm mưu loại nhóm “quyền lực đen” (gồm Ramos, Casillas, Pepe…) của chủ tịch Perez. Ramos đã có thể đến M.U, nhưng anh vẫn cương quyết ở lại, để chứng minh cho Perez và cả thế giới thấy rằng bỏ đi trong lúc rối rắm, không dám đối đầu với nghịch cảnh không phải là phong cách của một… gã Don Juan đích thực!
Ramos là Don Juan trong tình trường, thay người tình như thay áo, thậm chí từng cuỗm luôn cô bồ của Cristiano Ronaldo mà CR7 (cũng là một Don Juan chính hiệu) không hề biết. Trong buổi họp báo công bố quyết định ký hợp đồng mới 5 năm với Real, Ramos đứng bên cạnh Perez, cười hề hề rồi nói tỉnh bơ: “Real luôn ở trong trái tim và trong đầu óc của tôi!”. 
Ai lại chẳng phải nói như thế, phải không Ramos? Don Juan chơi với Don Juan, thế mới xứng đôi vừa lứa. Real và Perez bị cho là Don Juan trong bóng đá, vì họ tàn nhẫn trong cách cư xử với huyền thoại, linh hồn của đội bóng. Tuy nhiên, đó cũng là cách Perez tự làm mới Real, truyền động lực và ngọn lửa khát vọng, đồng thời cũng gửi lời răn đe đến tất cả: hoặc là có tất cả (đoạt danh hiệu lớn), hoặc là xóa sổ tất cả (xóa bàn cờ làm lại). 
Perez trong kinh doanh hay khi làm bóng đá cũng như thế. Ông là một chủ tịch điển hình theo phong cách Real, và đó cũng chính là bí quyết thành công cũng như Steve Jobs đưa hãng Apple lên đỉnh cao thế giới với cương vị thương hiệu số 1 toàn cầu trong mọi lĩnh vực, chứ không chỉ trong công nghệ. Hỏi các nhân viên của Apple, đa số mô tả Jobs như… Voldemort trong truyện Harry Potter, tức kẻ-ai-cũng-biết nhưng không ai dám gọi tên. Jobs hà khắc hiểu theo nghĩa tích cực là luôn đòi hỏi cao nhất, tìm mọi cách và bằng mọi giá để Apple luôn luôn và phải là số 1. Real cũng thế, và chỉ có con đường đó mới có thể giúp đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha hy vọng đánh bại Barcelona của Lionel Messi và nhiều siêu CLB bên ngoài Tây Ban Nha để lại ở trên đỉnh của làng túc cầu thế giới. 

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …