Real Madrid từng 3 lần cố biến Messi thành Judas

Truyền thông Tây Ban Nha tiết lộ, không chỉ 1 mà tới 3 lần chủ tịch Real Madrid Florentino Perez muốn biến Lionel Messi trở thành Luis Figo mới.

Real luôn muốn có Messi trong đội hình nhưng chưa bao giờ thành công

Real luôn muốn có Messi trong đội hình nhưng chưa bao giờ thành công

Năm 2000, Florentino Perez đã có màn ra mắt không thể ấn tượng hơn dưới cương vị tân chủ tịch Real Madrid khi chiêu mộ Luis Figo từ đội bóng đại kình địch Barcelona với mức phí chuyển nhượng 60 triệu euro, kỷ lục thế giới thời điểm bấy giờ.
Kể từ khi trở lại chiếc ghế chủ tịch Real vào năm 2009 cho đến nay, ông trùm xây dựng này cũng không ít lần nuôi mộng thực hiện một thương vụ Figo thứ hai. Mục tiêu mà Perez nhắm đến không phải ai khác ngoài siêu sao Lionel Messi.
Lần thứ nhất là vào năm 2011, thời điểm Real lo ngại Cristiano Ronaldo sẽ ra đi vì lời đề nghị cực kỳ hấp dẫn từ gã trọc phú Manchester City. Để tiếp cận Messi, Perez đã sử dụng một nhân vật rất thân cận nhưng không phải thành viên Real làm trung gian.
Perez chưa thể tái hiện thương vụ kinh điển Luis Figo kể từ khi trở lại Bernabeu vào năm 2009
Perez chưa thể tái hiện thương vụ kinh điển Luis Figo kể từ khi trở lại Bernabeu vào năm 2009

Lần thứ hai vào mùa hè 2013, thời điểm một lần nữa tương lai của Ronaldo tại Santiago Bernabeu bị đặt dấu hỏi lớn. Lần này, siêu sao người Bồ Đào Nha dùng dằng trong chuyện gia hạn hợp đồng trong khi bản thân Perez đang cay cú Barca vì thất bại trong thương vụ Neymar.
Lần thứ ba diễn ra cách đây hơn 1 năm, khi Real muốn tăng cường mạnh mẽ lực lượng cho tham vọng trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch Champions League.
Tất nhiên, ở cả 3 lần kể trên, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đều chỉ nhận được cái lắc đầu phũ phàng từ Messi.
Vào thời điểm hiện tại, sau khi bất lực trong việc chèo kéo Messi, Real được cho là quay sang tiếp cận Neymar, cầu thủ đang đàm phán gia hạn hợp đồng với Barca và chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Theo báo giới Tây Ban Nha đưa tin, chủ tịch Perez sẵn sàng chi ra tới 190 triệu euro để có được ngôi sao người Brazil.

About Huy Hoàng

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …