Real mua hụt De Gea: Người thắng cuộc là… Casillas

Iker Casillas đang trải nghiệm một cuộc sống hoàn toàn thanh thản ở Porto, toàn tâm vào tập luyện và giữ gìn vị trí trên đội tuyển. Trong khi đó, David de Gea, nguyên nhân gián tiếp khiến anh phải rời Madrid, lại rơi vào thế kẹt.

Casillas đang tận hưởng cuộc sống an nhàn thư thái tại Porto

Casillas đang tận hưởng cuộc sống an nhàn thư thái tại Porto

Rất có thể De Gea sẽ sớm trở lại đội hình chính của Man United bởi Louis van Gaal không thể phớt lờ ngôi sao sáng nhất của đội mùa giải năm ngoái. Như lời Sergio Ramos nói, trong bóng đá chẳng có ai phải chết cả. Các CĐV M.U sẽ hơi bực bội vì De Gea có ý đứng núi này trông núi nọ, nhưng rồi họ sẽ mau chóng ủng hộ nếu anh chơi tốt. Đám đông tuy cuồng nộ, nhưng dễ thay đổi.
Tuy nhiên vào thời điểm này, những khó chịu là điều sẽ phải có. Van Gaal từng quy kết De Gea là không còn muốn thi đấu cho Man United nữa trước trận gặp Tottenham. Họ sẽ tốn nhiều thời gian để san lấp những khoảng cách. Tại Madrid, chính chủ tịch Florentino Perez và 2 thủ môn của mình cũng không tránh khỏi ngượng ngập khi ông đã làm mọi cách mang về một thủ môn nữa để chiếm lấy vị trí của họ.
Trong tất cả những bối rối ấy, rốt cục chỉ có Iker Casillas là có được sự thanh thản. Thậm chí anh còn có thời gian bình luận về những gì đang diễn ra tại Madrid. Lần đầu tiên theo dõi Real trên tư cách là một khán giả, Casillas thoải mái đưa ra ý kiến mà không phải kiêng dè. Sau trận hòa Sporting Gijon, anh bảo Real sẽ sớm có được sự kết dính và anh tin là Rafa Benitez có được sự thành công. Trước khi đóng cửa thị trường chuyển nhượng, anh bảo mình mong De Gea rốt cục sẽ được chuyển sang Madrid như sở nguyện.
Câu chuyện của Casillas và Madrid đã kết thúc trong khi chuyện của De Gea còn chưa khởi đầu. Ở tuổi 34, Casillas đang lần đầu tiên trải nghiệm cảm giác sống ở một đất nước mới, làm quen với một giải vô địch mới và thích nghi với những đồng đội mới. Trả lời phỏng vấn của tờ AS, anh bảo mình đã có những trải nghiệm thú vị. 
Casillas đang tái sinh ở Bồ Đào Nha. Trong 2 năm cuối tại Madrid, anh luôn phải thi đấu trong sự hoài nghi của chính những khán giả nhà. Những sai lầm đều bị trầm trọng hóa lên 10 lần, những tiếng la ó hướng vào anh nhiều hơn tất cả những gì anh phải đón nhận suốt hơn chục năm trước đó. Anh bị đồng đội nghi kỵ, bị truyền thông dè bỉu, bị CĐV hắt hủi.
Ở Porto, tất cả những điều đó vụt tan biến. Anh chỉ còn nhận được những tràng pháo tay khi thực hiện một pha cứu thua. Cảm hứng tập luyện và thi đấu trở lại. “Quan trọng nhất, tôi đã có không gian để hít thở,” Casillas nói. 
Vòng bảng Champions League năm nay, Casillas sẽ tái ngộ Jose Mourinho, người đầu tiên tạo ra những rạn nứt giữa Casillas và chính CLB mà anh yêu quý. Bây giờ Casillas có lẽ cũng chẳng còn giận Mourinho nữa. Rõ ràng nếu cuộc sống đấm bạn một cú, nó cũng cho bạn động lực để đứng dậy. Nếu không có Mourinho và những xáo trộn, có lẽ Casillas khó có được sự an nhiên như ngày hôm nay ở đất nước láng giềng.
Đời một người đàn ông, cốt yếu là phải đối mặt với thử thách và vượt qua nó. Bây giờ lương tâm của Casillas hoàn toàn thanh thản và anh đang hướng đến trận chung kết Champions League tại San Siro với hy vọng gặp lại CLB cũ Real Madrid. Và chừng nào anh còn chơi tốt ở Porto, chừng đó suất bắt chính trên đội tuyển vẫn là của anh. Còn De Gea ư? Trước khi thuyết phục Vicente del Bosque, anh phải thuyết phục Louis van Gaal cái đã.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …