Real: Suất đá chính của Kroos bị báo động

Không như mong đợi, vai trò của Toni Kroos ở mùa giải thứ hai tại Real Madrid không đậm nét hơn, mà còn mờ nhạt đi so với mùa trước. Tiền vệ người Đức đang không có được phong độ tốt nhất và ngày càng đánh mất niềm tin của HLV Rafael Benitez.

Kroos mới chỉ có đúng một pha kiến tạo ở mùa này Kroos mới chỉ có đúng một pha kiến tạo ở mùa này

Ở mùa giải trước, dù vừa gia nhập Bernabeu, nhưng Kroos ngay lập tức trở thành thủ lĩnh hàng tiền vệ Kền kền trắng dưới triều đại HLV Carlo Ancelotti. Kroos nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ Carletto. Mùa trước, anh chỉ thi đấu ít hơn duy nhất Cris Ronaldo tại Real (4.589 phút thi đấu so với 4.635).
Tuy nhiên, Kroos không còn được tin tưởng tuyệt đối ở mùa này, vị trí của anh cũng không còn là bất khả xâm phạm. Ngôi sao 25 tuổi chỉ đang là cầu thủ thi đấu nhiều thứ 7 trên mọi mặt trận cho Real, với 485 phút. Đóng góp của Kroos cũng rất hạn chế, khi mới chỉ có 1 pha kiến tạo ở mùa này. Đặc biệt, Kroos có tới 15 pha để mất bóng, trung bình cứ 27 phút anh lại mất bóng một lần.
VIDEO: Thêm 1 tuyệt phẩm sút xa của Toni Kroos
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản
Thực tế, tỷ lệ mất bóng của Kroos chỉ nhiều hơn Varane (30,3 phút/lần), song chừng đó vẫn là khá nhiều ở vị trí tiền vệ trung tâm, đóng chốt ngay trước hàng thủ và nếu so với chính khả năng của Kroos.
Quan trọng hơn, Kroos không duy trì được sự bền bỉ và mạnh mẽ như trước. Anh rất dễ xuống sức, không đáp ứng được yêu cầu vào cuối trận. Đó là lý do cầu thủ được ví như “người không phổi” của Real mùa trước hay bị thay ra vào cuối trận.
Có thể, sự thay đổi trong lối chơi của Real có phần khiến Kroos dễ mất sức, do HLV Benitez đòi hỏi các tiền vệ trung tâm phải tranh chấp bóng và di chuyển liên tục, nhiều hơn so với dưới thời HLV Ancelotti. Song đó chỉ là một phần của sự việc. Và dù nguyên nhân thế nào, Kroos cũng cần phải nỗ lực và thích ứng với sự thay đổi hiện tại. Suất đá chính của anh đã bắt đầu bị báo động.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …