Real treo vĩnh viễn chiếc áo số 9 của Di Stefano

Để tưởng nhớ huyền thoại Alfredo Di Stefano mới qua đời, Chủ tịch Florentino Perez đã tuyên bố, CLB Real Madrid sẽ treo vĩnh viễn chiếc áo số 9 mà ông từng mặc khi còn thi đấu.

Huyền thoại Di Stefano ra đi ở tuổi 88

Huyền thoại Di Stefano ra đi ở tuổi 88

“Lịch sử Real gắn liền với Alfredo Di Stefano”, đó là lời phát biểu của Chủ tịch CLB Hoàng gia Tây Ban Nha, Florentino Perez chỉ 2 giờ sau cái chết của huyền thoại Di Stefano tối thứ Hai vừa qua.
Đó là một lời phát biểu hoàn toàn chính xác và không có bất cứ hoài nghi gì về những đóng góp của ông. Chính huyền thoại mang 3 quốc tịch Tây Ban Nha, Colombia và Argentina đã là người đã làm thay đổi lịch sử của CLB Real Madrid, biến đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha thành một thế lực tuyệt đối của bóng đá thế giới trong thập kỷ 50 của thế kỷ trước.
Với sự dẫn dắt của “mũi tên bạc”, Real đã 5 lần liên tiếp vô địch châu Âu (tiền thân của Cúp C1/ Champions League ngày nay) trong giai đoạn 1955-1960. Trong 11 năm khoác áo Los Blancos, ông cũng giành được tới 8 danh hiệu vô địch La Liga.
Trên phương diện cá nhân, với tổng cộng 307 bàn thắng sau 396 trận đấu, ông trở thành chân sút xuất sắc nhất lịch sử đội chủ sân Bernabeu và chỉ bị hậu bối Raul Gonzalez phá bỏ với thành tích 323 bàn cách đây 4 năm.
Chiếc áo số 9 của huyền thoại Di Stefano sẽ được BLĐ Real treo vĩnh viễn
“Huyền thoại Di Stefano sẽ tồn tại mãi mãi cùng Real Madrid”, đó là lời phát biểu tiếp theo của Chủ tịch Perez. Để hiện thực cho lời phát biểu của mình, ông trùm ngành xây dựng mới đây đã tuyên bố vinh danh những cống hiến lớn lao của Di Stefano bằng việc treo vĩnh viễn chiếc áo số 9, số áo mà ông từng khoác trong thời gian thi đấu tại sân Bernabeu.
Trong lịch sử bóng đá thế giới, có nhiều đội bóng đã treo những số áo để vinh danh, tưởng nhớ các huyền thoại như Ajax treo chiếc áo số 14 mà “thánh” Johan Cruyff từng khoác, Napoli cũng treo chiếc áo số 10 mà “Cậu bé Vàng” Diego Maradona từng mặc. AC Milan treo áo số 3 của Paolo Maldini và số 6 của Franco Baresi. Inter Milan mới đây cũng treo chiếc áo số 4 mà Javier Zanetti.
 
Liên quan tới cái chết, lúc này thi hài ông đã được di dời từ bệnh viện tới nhà thờ tại Madrid để người hâm mộ có cơ hội để viếng thăm chuẩn bị đưa tiễn ông về nơi ăn nghỉ cuối cùng.
Quan tài của huyền thoại Di Stefano được di chuyển về nhà thờ

Rất đông NHM xếp hàng để vào viếng

Quan tài của huyền thoại Di Stefano

Những danh hiệu cao quý trong sự nghiệp của ông

Một NHM Real vào viếng

Người hâm mộ viết những lời vĩnh biệt huyền thoại

Thủ thành Iker Casillas có mặt khá sớm

Chủ tịch Perez và trung vệ Sergio Ramos

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …