Real và Atletico bị cấm chuyển nhượng đến Hè 2017

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã ban hành lệnh cấm chuyển nhượng trong 2 kì liên tiếp với Real Madrid và Atletico Madrid vì hành vi gian lận trong việc sử dụng các cầu thủ chưa đủ 18 tuổi.

Real và Atletico sẽ bị cấm chuyển nhượng giống trường hợp của Barca

Real và Atletico sẽ bị cấm chuyển nhượng giống trường hợp của Barca

Cụ thể, hai ông lớn của La Liga sẽ phải nhận hình phạt tương tự như Barcelona khi sẽ không được mua bán cầu thủ trong kì chuyển nhượng mùa Hè 2016 và mùa Đông năm 2017. Ngoài ra, Atletico và Real còn phải nộp phạt tiền mặt lần lượt là 821.000 euro và 328.000 euro. Mặc dù vậy, hai đội bóng thành Madrid vẫn còn quyền mua sắm ở phiên chợ Đông 2016.
Real và Atletico bị cáo buộc vi phạm các quy định liên quan đến việc mua/bán/đăng ký các cầu thủ vị thành niên chưa đủ 18 tuổi. Điều này vi phạm điều 19 Luật chuyển nhượng của FIFA.
Theo luật, một CLB không được phép chuyển nhượng cầu thủ dưới 18 tuổi ngoại trừ ba trường hợp. Thứ nhất, cầu thủ được chuyển đến một quốc gia khác nếu bố mẹ cũng chuyển đi vì một lý do ngoài bóng đá. Thứ hai, cầu thủ từ 16 đến 18 tuổi chuyển từ nước này sang nước khác với điều kiện cả hai nước đều thuộc Liên minh châu Âu EU. Thứ ba, nơi cầu thủ chuyển đến cách nơi cũ 100 km.
Thêm vào đó, thông báo từ FIFA tin rằng Atletico đã phá vỡ các chuẩn mực chuyển nhượng trong khoảng thời gian giữa năm 2007 và 2014 còn Madrid là giữa năm 2005 và 2014. Được biết, hai đội bóng thành Madrid sẽ có 90 ngày để kháng án phạt này.
Trước đó, Barcelona cũng phải trải qua lệnh cấm chuyển nhượng tương tự từ FIFA. Đội chủ sân Nou Camp chỉ mới được quay lại mua sắm ở kì chuyển nhượng mùa Đông năm nay.

About Quốc Huy

Check Also

Barca hưởng phạt đền nhiều nhất châu Âu

Tính đến thời điểm này của mùa giải 2015/16, không một đội bóng nào tại …