Real và Atletico được hoãn án cấm chuyển nhượng, vẫn mua sắm vào Hè tới

Real Madrid và Atletico Madrid đã được lùi thời điểm thi hành án cấm chuyển nhượng từ FIFA. Do đó 2 đội bóng này có thể thoải mái mua sắm khi kỳ chuyển nhượng mùa Hè tới mở ra.

Chủ tịch Florentino Perez của Real chắc hẳn rất vui mừng khi hoãn được án cấm chuyển nhượng

Chủ tịch Florentino Perez của Real chắc hẳn rất vui mừng khi hoãn được án cấm chuyển nhượng

Ngày 14/1, FIFA đã ban hành lệnh cấm chuyển nhượng trong 2 kì liên tiếp (đến Hè 2017) với Real Madrid và Atletico Madrid vì hành vi gian lận trong việc sử dụng các cầu thủ chưa đủ 18 tuổi.
Real và Atletico tất nhiên không chấp nhận án phạt và đã gửi đơn kháng cáo lên FIFA. Ủy ban kháng cáo của FIFA sẽ nghiên cứu đơn của 2 đội bóng thành Madrid trong những tháng tới và ở khoảng thời gian đó, những cầu thủ trẻ nằm trong danh sách bị nghi ngờ phạm luật vẫn tiếp tục được thi đấu.
HLV Zidane có thể mua sắm ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè tới
HLV Zidane có thể mua sắm ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè tới

Điều này không có nghĩa là cả 2 đội bóng hoàn toàn thoát khỏi án cấm chuyển nhượng của FIFA. Tổ chức này sẽ công bố quyết định cuối cùng trước tháng Sáu tới và khi đó, lệnh cấm sẽ được áp dụng. Tuy nhiên động thái này đã làm chậm toàn bộ quá trình thi hành án và Real cùng Atletico có thể mua sắm vào kỳ chuyển nhượng mùa Hè tới.
Nếu FIFA bác bỏ đơn kháng cáo trước kỳ chuyển nhượng mùa Hè, 2 đội bóng thành Madrid có thể kiện lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS). Trong quá trình nghiên cứu đơn kháng cáo, CAS gần như chắc chắn sẽ cho phép Real và Atletico tham gia vào kỳ chuyển nhượng mùa Hè.
Điều này tương tự với những gì xảy ra với Barca năm 2014. Vào tháng 4/2014, Barca cũng phải nhận án phạt cấm mua cầu thủ nhưng đã kéo dài thời điểm thi hành qua kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm đó.

About Hồng Sơn

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …