Real – Zidane trên con đường phá kỷ lục121 bàn/mùa của Real – Mourinho

Dưới sự dẫn dắt của Zinedine Zidane, Real Madrid ghi trung bình 4,25 bàn/trận tại La Liga và hoàn toàn đủ khả năng xô đổ kỷ lục của Jose Mourinho.

Zidane đang trên đường chinh phục kỷ lục của Mourinho

Zidane đang trên đường chinh phục kỷ lục của Mourinho

Chiến thắng 6-0 trước Espanyol nâng số bàn thắng Real ghi được tại La Liga mùa này lên con số 64 bàn, qua đó thống trị tuyệt đối giải đấu cao nhất Tây Ban Nha. Real hơn đội ghi nhiều bàn thứ 2 là Barca tới 10 bàn và Eibar (đội ghi bàn nhiều thứ 3) tới… 29 bàn.
Trên bình diện chung của châu Âu, con số 64 bàn cũng giúp Real vô đối. Các đội bóng ghi nhiều bàn nhất tại Bundesliga là Dortmund (52 bàn), Ligue 1 là PSG (58 bàn), giải Ngoại hạng là Man City (45 bàn) và Serie A là Napoli (50 bàn).

Zidane đang cho thấy tài năng cầm quân của mình

Trong mùa 2015/16, Real đã ghi 64 bàn sau 22 vòng đấu. Trong đó 47 bàn dưới triều đại của Rafa Benitez và 17 của Zidane. Theo đó, tỷ lệ ghi bàn trung bình của Real tăng từ 2,6 bàn/trận lên thành 4,25 bàn/trận. Nếu chiến lược gia người Pháp duy trì được phong độ khủng khiếp này, Los Blancos sẽ có được 132 bàn tại La Liga và thiết lập một kỷ lục mới.
Kỷ lục hiện tại đang thuộc về Real của Jose Mourinho mùa giải 2011/12 với 121 bàn. Tính ra, thầy trò Zidane chỉ cần ghi thêm… 57 bàn để cân bằng kỷ lục và thêm 1 pha lập công để thiết lập cột mốc mới. Tỷ lệ ghi bàn cần để có được kỷ lục mới là 3,6 bàn/trận và đương nhiên kém xa con số 4,25 bàn/trận hiện tại.

About Đức Thịnh

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …