Ronaldo đứng ở đâu trong danh sách các chuyên gia sút phạt?

Tiền đạo Cristiano Ronaldo của Real Madrid mới ghi được bàn thắng rất đẹp từ tình huống sút phạt trong trận đấu với Eibar cuối tuần qua. Dẫu vậy, pha lập công ấy chưa đủ để anh được xếp vào top những cầu thủ sút phạt hàng đầu châu Âu.

Ronaldo mới ghi 1 bàn từ chấm đá phạt kể từ đầu mùa

Ronaldo mới ghi 1 bàn từ chấm đá phạt kể từ đầu mùa

Thực tế, bàn thắng nói trên mới là pha sút phạt thành công đầu tiên của Ronaldo ở La Liga kể từ tháng Ba năm 2013 tới nay. Như vậy là phải sau hơn 2 năm, CR7 mới lại có thêm một cú sút phạt thành bàn ở giải đấu số 1 xứ sở đấu bò. 
VIDEO: Ronaldo sút phạt cháy lưới Eibar

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Trong khoảng thời gian không ghi bàn từ chấm đá phạt đó, Ronaldo đã có 56 cơ hội sút bóng từ tình huống cố định mà không một lần thành công. Riêng ở La Liga mùa này, siêu sao người Bồ Đào Nha đã có 24 lần lãnh trọng trách đá phạt mà chỉ có vỏn vẹn 7 lần anh đưa bóng đi vào trong khung thành.
Ronaldo hiện là 1 trong số 35 cầu thủ ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu đã thực hiện ít nhất 10 quả đá phạt kể từ đầu mùa. Trong danh sách 35 cầu thủ này, Ronaldo chỉ đứng thứ 25 với tỷ lệ chuyển hóa những cú sút phạt thành bàn đạt 4,2%. 
Đáng chú ý 9 cầu thủ đứng sau Ronaldo tuy vẫn chưa có cú sút phạt thành bàn nào, nhưng tất cả họ đều có số lần sút phạt ít hơn CR7 tối thiểu 8 đơn vị. 
Căn cứ vào số liệu thống kê, có vẻ như “thước ngắm không chuẩn” là vấn đề lớn nhất của Ronaldo. Với việc chỉ có 29,2% các cú sút phạt của Ronaldo đi trúng mục tiêu, anh xếp tận vị trí thứ 22 trong danh sách các cầu thủ có khả năng sút phạt chuẩn xác nhất châu Âu. 
Một chút an ủi dành cho “số 7” của Real là anh vẫn đang chia sẻ vị trí dẫn đầu trong danh sách các cầu thủ ghi nhiều bàn từ chấm đá phạt nhất ở La Liga trong 2 mùa giải gần đây. Với 4 cú sút phạt thành bàn, Ronaldo có thành tích ngang bằng với đối thủ lớn nhất của anh là tiền đạo Lionel Messi của Barcelona. 
Được biết, Messi đã ghi 2 bàn từ chấm đá phạt ở La Liga mùa này. Tính ra, anh đã có 31 lần bước lên chấm đá phạt và có tỷ lệ chuyển hóa thành bàn thắng đạt 6,5%. Xét về độ chính xác của những cú đá phạt, Messi cũng xếp trên Ronaldo với tỷ lệ sút trúng đích đạt 32,3%.
Ronaldo chỉ xếp thứ 25 trong danh sách các cây sút phạt hàng đầu châu Âu
*Chú thích
Free – kicks scored: Số pha sút phạt thành bàn
Free-kicks attempted: Số lần sút phạt
Free-kicks conversions rate: Tỷ lệ chuyển hóa những pha sút phạt thành bàn
Free-kicks shot accuracy: Độ chuẩn xác của các cú sút phạt
Zlatko Junuzovic (Werder Bremen) và Hakan Calhanoglu ( Bayer Leverkusen) hiện dẫn đầu trong danh sách ghi bàn từ đá phạt với cùng 4 bàn. Tuy nhiên, Zlatko Junuzovic đứng số 1 về khả năng chuyển hóa với 23,5% thành công, còn Hakan Calhanoglu chỉ xếp thứ 8 (13,3% thành công).

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …