Ronaldo hơn Messi, thua xa Suarez & Neymar ở khâu dứt điểm

Trên sân cỏ, Cristiano Ronaldo luôn là cầu thủ chăm dứt điểm nhất. Tuy nhiên có một thực tế rằng siêu sao người Bồ Đào Nha đang ngày càng thiếu hiệu quả.

Ronaldo ngày càng thiếu hiệu quả trong khâu dứt điểm

Ronaldo ngày càng thiếu hiệu quả trong khâu dứt điểm

Tính riêng tại đấu trường La Liga, Cristiano Ronaldo đã tung ra tới 105 pha dứt điểm, gấp đôi Luis Suarez (55) và Neymar (52), nhưng lại có được ít bàn thắng hơn. Siêu sao người Bồ Đào Nha đã có 12 lần làm tung lưới đối phương, trong khi Suarez có 13 lần và Neymar dẫn đầu cuộc đua giành Pichichi (Vua phá lưới La Liga) với 14 lần.
Như vậy, Ronaldo cần trung bình 9 pha dứt điểm mới có được 1 bàn thắng. Trong khi đó, hai chân sút chủ lực của Barcelona chỉ cần trên dưới 4 pha dứt điểm đã có 1 bàn. Nếu so sánh với hai người đồng đội Gareth Bale và Karim Benzema, siêu sao người Bồ Đào Nha cũng kém cạnh khá nhiều. 
Ngôi sao người xứ Wales mới chỉ có 39 lần dứt điểm nhưng đã có 8 bàn. Trong khi đó, chân sút người Pháp còn ấn tượng hơn với 11 lần làm tung lưới đối phương chỉ sau 37 cú dứt điểm. Với những con số thống kê nêu trên, có thể thấy “số 7” của Real Madrid dứt điểm thiếu hiệu quả và sa sút như thế nào.
Tuy vậy, khá ngạc nhiên là Ronaldo vẫn dứt điểm hiệu quả hơn Lionel Messi – cầu thủ từ đầu mùa đến giờ chỉ mới ra sân 703 phút vì chấn thương. Siêu sao người Argentina mất đến 53 lần dứt điểm mới có được 5 bàn thắng, trung bình hơn 10 pha dứt điểm mới 1 lần làm tung lưới đối phương.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …