“Ronaldo không giỏi bằng Messi”

Tiền đạo Thierry Henry khẳng định đẳng cấp của Cris Ronaldo vẫn thua Lionel Messi, đồng thời dự đoán Luis Suarez sẽ chơi thành công trong màu áo Barca.

Ronaldo bị Henry đánh giá thấp hơn Messi

Ronaldo bị Henry đánh giá thấp hơn Messi

“Tôi tôn trọng tài năng và những gì Cris Ronaldo cống hiến trên sân cỏ nhưng phải nói rằng Lionel Messi mới là cầu thủ giỏi nhất thế giới”, cựu tiền đạo của Arsenal và Barca mở đầu phát biểu trò chuyện với Rio Ferdinand trên BBC.
Thierry Henry nói tiếp: “Messi giống như một con quái vật sân cỏ, làm trẻ em cảm thấy thích thú, và họ muốn noi theo. Họ chờ đợi Messi sẽ đi bóng qua những cầu thủ khác và muốn biết xem đối phương khó khăn cản phá Messi thế nào”.
Về Cris Ronaldo, Thierry Henry đánh giá cao nỗ lực tập luyện để đạt đỉnh cao của siêu sao người Bồ và đó là sự khác biệt rất đáng ngưỡng mộ ở CR7. Tiền đạo người Pháp cũng dẫn chứng câu chuyện rằng Louis Saha từng kể với anh chuyện Ronaldo tập luyện miệt mài làm sao khi còn thi đấu cho M.U.
CR7 và M10 trong cuộc đối đầu Real – Barca mùa trước
Tuy nhiên, Henry vẫn định nghĩa rằng khả năng của Messi là “bất khả xâm phạm”, trong khi coi tài năng của Ronaldo chỉ là “thuần túy”. Bằng chứng củng cố là anh từng có 3 năm chơi bóng cùng Messi ở Barca, trước khi chuyển sang New York Red Bulls vào năm 2010.
Cũng trong câu chuyện, Thierry Henry cho rằng Luis Suarez sẽ chứng minh được là một ngôi sao ở La Liga: “Cậu ấy biết cách ghi bàn, có 2 cơ hội là có thể mang về 2 bàn thắng. Tôi không muốn so sánh cậu ta là kẻ rình rập đáng sợ, dù thực tế là như vậy”.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …