Ronaldo kiếm nhiều điểm cho Real hơn Messi ở Barca

Siêu sao Cristiano Ronaldo đang là cây săn bàn số một ở La Liga. Với thành tích đó, anh đã trực tiếp đem về 21 điểm cho Real Madrid. Con số ấy của Lionel Messi ở Barca chỉ là 16.

Ronaldo quan trọng với CLB của mình hơn Messi

Ronaldo quan trọng với CLB của mình hơn Messi

Thống kê bàn thắng dù không nói lên tất cả, nhưng nó vẫn là con số chính xác nhất thể hiện tầm ảnh hưởng của cầu thủ, đặc biệt là những cầu thủ tấn công. Những bàn thắng trực tiếp mang về điểm số thì còn quan trọng hơn, và đây là phạm trù thích hợp để so sánh hai nhân vật luôn là tâm điểm của những cuộc tranh luận: Ronaldo và Messi.
Nếu chỉ tính số bàn thắng, hiển nhiên hai siêu sao này luôn là những người dẫn đầu. Chân sút người Bồ Đào Nha đã có 39 bàn ở giải VĐQG cho Real Madrid, trong khi đồng nghiệp người Argentina có 35 bàn. Nhưng mặt hiệu quả của những bàn thắng ấy tới điểm số cụ thể của các CLB thì sao?
Để xem xét khía cạnh này, hãy nhìn vào những bàn thắng có tính chất quyết định. Ví dụ một trận thắng 3-2, thì bàn thắng quyết định là bàn thứ 3 của đội thắng. Nhưng với một chiến thắng 4-1, bàn quyết định lại là bàn thứ 2 của đội thắng. Nó không giống như ta xét thành tích của một đội bóng mà bỏ đi những bàn thắng của 2 siêu sao xuất chúng nhất hành tinh.
Messi và Neymar đã cùng nhau mang về 29 điểm
Như vậy, với 39 bàn ghi được, Ronaldo đã mang về 21 điểm cho Real, và là nhân vật quan trọng nhất. Đứng thứ 2 là Gareth Bale với… 8 điểm, và James Rodriguez chỉ có 6. Thành tích 21 điểm của CR7 cũng là số một ở La Liga, với đa phần là những bàn thắng mở tỉ số. Trong khi đó, Messi đang dẫn đầu Barca về số điểm giành được nhờ những bàn thắng của mình, nhưng con số 16 điểm không quá vượt trội so với người xếp thứ hai là Neymar với 13 điểm.
Điều gì rút ra từ những con số trên? Fan Real sẽ cho rằng CR7 của họ quan trọng hơn Messi ở Barca, nhưng các anti sẽ lý luận rằng sức mạnh của Blaugrana trải đều các tuyến, không phụ thuộc vào một cá nhân nào cho dù đó có là siêu sao cỡ “La Pulga”.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …