Ronaldo lên tiếng về tuyên bố “xứng đáng giành QBV”

Do bị chỉ trích “lộ mặt kiêu ngạo một lần nữa” bởi tuyên bố “năm nào tôi cũng xứng đáng giành Quả bóng Vàng”, tiền đạo Cristiano Ronaldo của Real mới đây đã phải vội vã đưa ra lời giải thích.

Ronaldo đã ghi được 69 bàn trong năm 2013

Ronaldo đã ghi được 69 bàn trong năm 2013

Trở về Madrid từ Dubai, nơi Cristiano Ronaldo vừa nhận giải thưởng của tờ Globe Soccer, siêu sao người Bồ Đào Nha đã giật mình khi thấy một số tờ báo gọi anh là “ kẻ kiêu ngạo và xù lông như một chú chim công”. Lý do dẫn đến vụ việc trên là tờ A Bola đã cho trích dẫn phát biểu của anh như sau: “Tôi xứng đáng với Quả bóng Vàng cả trong năm ngoái cũng như cách nay hai năm. Tôi nghĩ mình xứng đáng giành QBV trong tất cả các năm”.

Theo giải thích của siêu sao đang chơi cho Real và đội tuyển Bồ Đào Nha, anh đưa ra lời tuyên bố chỉ với mục đích đùa cợt chứ không có ý tỏ ra trịch thượng. Vẫn theo lời của CR7, sai lầm của A Bola là khi trích những lời phát biểu của cựu tiền đạo M.U, tờ báo này hàng đầu Bồ Đào Nha này đã không mô tả giọng nói tếu táo và vẻ mặt bông đùa của anh, khiến dư luận hiểu lầm.
Một số tờ báo cho rằng lời tuyên bố đầy tính kiêu ngạo và nực cười nói trên được đưa ra trong bối cảnh từ đầu mùa bóng tới nay hình ảnh của Ronaldo đã được cải thiện khá nhiều, nhờ sự tỏa sáng trên sân cỏ và cách cư xử đúng mực hơn trước. Điều này một lần nữa làm hoen ố hình ảnh của CR7.
Ronaldo đang tự huyễn hoặc mình?
Báo chí còn không quên đề cập đến chi tiết một Ronaldo hay nhất “mới chỉ” ghi được 69 bàn thắng trong một năm (2013), trong khi năm 2012 Messi ghi tới 91 bàn (hơn kỷ lục của CR7 22 bàn). Nếu năm nay tiền đạo người Argentina có kém Ronaldo về số bàn thắng thì chủ yếu là do “số 10” của Barca bị dính chấn thương liên tiếp và phải nghỉ thi đấu quá nhiều.
Chưa hết, ngay cả người đại diện của Ronaldo là Jorge Mendes cũng tự chuộc lấy “vạ miệng” khi tuyên bố “nếu ở Barcelona, Ronaldo có thể ghi tới 120 bàn thắng”. Phát biểu này vô tình đánh giá Real Madrid có trình độ thấp hơn đội bóng xứ Catalunya. 
Rất có thể chiến dịch vận động QBV cho Ronaldo, vốn đầy rẫy những lời ca tụng quá mức, đã khiến CR7 tự huyễn hoặc mình khi cho rằng năm nào anh cũng xứng đáng là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …