Ronaldo ngày càng tỏ ra… “chân gỗ”

Các con số thống kê chỉ ra rằng Cristiano Ronaldo là cầu thủ chịu khó dứt điểm nhất La Liga 2015/16, nhưng khả năng chuyển hóa thành bàn thắng của anh lại rất tệ hại.

Ronaldo đang không đáp ứng được kì vọng của Real

Ronaldo đang không đáp ứng được kì vọng của Real

Theo đó, Ronaldo đã có tổng cộng 135 pha dứt điểm tính tới thời điểm hiện tại của La Liga 2015/16, nhưng chỉ 40% trong số đó (54) đi trúng đích và 16 bàn thắng được ghi.
Những con số này chắc hẳn quá đỗi bình thường với nhiều người nếu họ thường xuyên theo dõi Real Madrid và Ronaldo thi đấu. Siêu sao người Bồ Đào Nha là tâm điểm trong mỗi trận đấu của Los Blancos bởi anh luôn nhận được sự hỗ trợ tối đa từ các đồng đội xung quanh. 
Nhưng trông sang những tiền đạo khác tại La Liga, đặc biệt là bộ ba Luis Suarez, Lionel Messi và Neymar của Barcelona, CR7 hoàn toàn lép vế. Cụ thể, Messi tuy chỉ có số lần dứt điểm bằng 1/2 Ronaldo (76) nhưng tiền đạo người Argentina có 37 lần sút trúng khung thành cùng với đó là 11 bàn thắng.
Ronaldo dứt điểm nhiều nhất La Liga 2015/16 nhưng độ hiệu quả cực thấp
Ronaldo dứt điểm nhiều nhất La Liga 2015/16 nhưng độ hiệu quả cực thấp

Mặc dù vậy, Ronaldo chắc chắn sẽ còn thua thiệt hơn nữa nếu đặt lên bàn cân với Suarez và Neymar. Trong khi CR7 cần tới trung bình 8,4 cú sút để ghi được 1 bàn thắng thì con số này của Suarez và Neymar lần lượt chỉ là 4,1 cú sút/bàn và 4,2 cú sút/bàn. Thậm chí, độ hiệu quả của Ronaldo kém cả tiền đạo 34 tuổi của Athletic Bilbao, Aritz Aduriz (4,9 cú sút/bàn). 
Qua thống kê nói trên, rõ ràng thấy được rằng Ronaldo đã sa sút rất nhiều trong thời gian qua. Real trao cho siêu sao 31 tuổi quá nhiều đặc quyền nhưng anh đang dần đánh mất đi khả năng săn bàn thượng thặng của mình.

VIDEO: 5 pha đánh người và thoát thẻ đỏ của Ronaldo
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …