Ronaldo và Messi cái gì cũng giỏi, trừ đá penalty

Tiền đạo Lionel Messi vừa có màn khởi đầu tệ hại ở La Liga khi đá hỏng phạt đền ở trận Barcelona đánh bại Athletic Bilbao với tỷ số tối thiểu. Với việc không hoàn thành nhiệm vụ được giao, Messi giờ cũng có số lần đá hỏng phạt đền ở La Liga tương đương với siêu sao Cristiano Ronaldo của Real Madrid.

Ronaldo và Messi đều có 5 lần đá hỏng phạt đền ở La Liga

Ronaldo và Messi đều có 5 lần đá hỏng phạt đền ở La Liga

Thống kê cho thấy, đến thời điểm hiện tại cả Messi lẫn Ronaldo đều có 5 lần không thể chiến thắng thủ môn đối phương trên chấm 11m tại  La Liga. Ở giải đấu số 1 xứ sở đấu bò, chỉ có 2 cầu thủ vô duyên hơn bộ đôi nói trên trên chấm penalty là các tiền đạo Fernando Torres (đá hỏng 8 lần) và Alvaro Negrero (6).
Hiện có 2 thủ môn từng thắng được cả Ronaldo lẫn Messi trên chấm phạt đền là Diego Alves và Gorka Iraizoz. Nếu như Iraizoz chỉ ngăn được Ronaldo và Messi đá phạt đền thành công mỗi người một lần, thì Alves thậm chí còn 2 lần khiến CR7 mất mặt.
So với Messi, khả năng đá phạt đền của Ronaldo đáng nể hơn. Bằng chứng là ở La Liga, anh đã thực hiện thành công 51 quả penalty, trong khi con số này với Messi chỉ là 42. Tính trên tất cả các giải đấu, Messi đã bỏ lỡ 14 cơ hội ghi bàn trong 63 lần đá phạt đền (tỷ lệ hỏng lên đến 22%). 
Về phần mình, Ronaldo chỉ đá hỏng 7 lần trong 64 lần so tài với thủ môn đối phương từ cự ly 11m (tỷ lệ hỏng là 11%). 

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …