Sân Nou Camp sắp có sức chứa lớn nhất châu Âu

Barcelona đã tiết lộ hình ảnh sân Nou Camp mới sau khi được cải thiện có sức chứa lên tới hơn 100.000 người trong tương lai.

Kiến trúc sư người Nhật Bản – Nikken Sekkei cùng công ty Pascual iAusio Arquitectes đã thắng thầu dự án nâng cấp và cải tạo sân Nou Camp đã được tổ chức công khai hôm thứ 3 vừa qua. Quá trình thi công sẽ bắt đầu vào năm 2017 và dự kiến hoàn thành vào năm 2021.

Sau quá trình sửa chữa và nâng cấp, Nou Camp mới sẽ được mở rộng từ 99.000 lên thành 105.000 chỗ ngồi, toàn bộ khán đài sẽ được bảo vệ bởi mái che. Khi hoàn tất, thánh địa của Barcelona sẽ có sức chứa lớn nhất Lục địa già.

Dự án nâng cấp sân Nou Camp nằm trong tổng dự án Espai Barca (không gian Barca) với những khoản đầu tư như sau: sân vận động mới 420 triệu euro, nhà thi đấu Palau Blaugrana 90 triệu euro, bãi đỗ xe 40 triệu euro, các công trình kiến trục phục vụ thương mại và cộng đồng quanh sân vận động 30 triệu euro, việc di dời sân vận động Mini Estadi 20 triệu euro.

Các khoản đầu tư cho dự án này đến từ 3 nguồn: 200 triệu euro tiền bán một phần tên sân Nou Camp, 200 triệu euro đến từ các khoản vay và 200 triệu euro từ các nguồn thu riêng.

Một số hình ảnh của sân Nou Camp mới:

About Thanh Hải

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …