Sergi Roberto là con bài đa năng của Enrique

Ngoại trừ thủ môn, Sergio Roberto gần như đã thi đấu ở mọi vị trí trên sân cho Barcelona. Sẽ chẳng quá nếu nói rằng, cầu thủ trẻ này là một con bài đa năng của HLV Luis Enrique.

Sergio Roberto có thể xem là nhân tố dự bị chiến lược của Luis Enrique ở mùa giải này

Sergio Roberto có thể xem là nhân tố dự bị chiến lược của Luis Enrique ở mùa giải này

Tính đến thời điểm này, Sergi Roberto là một sản phẩm thành công hiếm hoi của lò La Masia sau “thế hệ vàng 87” với những Lionel Messi hay Gerard Pique. Tuy nhiên, khác với đàn anh, sự nghiệp của anh lại khá long đong lận đận. 
Cầu thủ sinh năm 1992 này được đôn lên đội một Barca ở mùa giải 2010/11 và có màn ra mắt ở chiến thắng 5-1 của đội bóng xứ Catalan trước AD Ceuta tại Cúp Nhà vua Tây Ban Nha. Tuy nhiên từ thời điểm đó đến hết mùa giải năm ngoái, Roberto chỉ 14 lần có tên trong đội hình xuất phát.
Bước ngoặt chỉ đến từ lúc mùa giải 2015/16 khởi tranh. Barca gặp khó khăn về nhân sự vì chấn thương cộng với lệnh cấm chuyển nhượng, nhờ vậy Sergi Roberto được ông thầy Luis Enrique trao cho nhiều cơ hội ra sân hơn. Lần này, anh đã tận dụng rất tốt cơ hội để thể hiện khả năng.
VIDEO: Sergi Roberto – Xavi mới của lò La Masia

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Lẽ dĩ nhiên, Roberto không thể cạnh tranh vị trí với những ngôi sao trong đội hình chính. Con đường cầu thủ này đi là trở thành một siêu dự bị của Barca, có thể thi đấu ở mọi vị trí trên sân trừ thủ môn. 
Cụ thể, với việc được sử dụng ở vị trí hậu vệ cánh trái trong chiến thắng 6-0 của Barca trước Athletic Bilbao, cầu thủ 23 tuổi này đã thi đấu ở 7 vị trí khác nhau trong đội hình đội bóng xứ Catalan. Như vậy, Sergi Roberto đã giữ các vai trò: hậu vệ biên phải, hậu vệ biên trái, 3 vị trí ở tuyến tiền vệ (vị trí sở trường), tiền đạo lệch phải và tiền đạo lệch trái. 
Tính đến thời điểm này, Roberto đã có tổng cộng 25 lần ra sân trên mọi mặt trận, tính riêng La Liga là 15 trận. Trước đây, mùa giải anh được ra sân nhiều nhất trong màu áo Barca cũng chỉ 27 trận.

About Hoàng Nam

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …