Simeone: “Tiago là bộ não của Atletico”

Đấy là lời khen của HLV Diego Simeone dành cho Tiago sau màn trình diễn tuyệt vời của anh trong trận derby với Getafe hồi giữa tuần. Tiago chỉ vào sân trong hiệp 2, nhưng anh chính là người giúp Atletico bảo vệ thành quả mà Antoine Griezmann đã tạo ra ở đầu hiệp 1.

HLV Simeone vẫn cần kinh nghiệm của Tiago ở những trận đấu khó khăn

HLV Simeone vẫn cần kinh nghiệm của Tiago ở những trận đấu khó khăn

Trước khi Tiago vào sân, Atletico đang bị Getafe dồn ép dữ dội và có cảm tưởng bàn gỡ hòa 1-1 chỉ còn là vấn đề thời gian. Nhưng sự xuất hiện của tiền vệ người Bồ Đào Nha đã lái trận đấu sang hướng khác. Kinh nghiệm và sự khôn ngoan của Tiago giúp Atletico giành lại thế trận, chơi điềm tĩnh hơn và có bàn ấn định 2-0 do công của chính Griezmann trong những phút cuối.
Rõ ràng Simeone cần sức trẻ của Griezmann, Oliver Torres hay Angel Correa, nhưng ông cũng rất cần những cựu binh như Tiago để kéo đội bóng ra khỏi khó khăn. Tiago đang ở trong năm cuối của hợp đồng và dù đã 34 tuổi, anh vẫn là mảnh ghép không thể thiếu của Atletico. Không mang băng thủ quân, nhưng Tiago là người có tiếng nói trong phòng thay đồ. Không thường xuyên ghi bàn hay kiến tạo, nhưng khả năng lãnh đạo của anh là tài sản vô giá. Đâu phải ngẫu nhiên mà hồi năm ngoái, Simeone đã làm mọi cách để giữ Tiago lại trước sự chèo kéo của Chelsea và Valencia.
15 năm thi đấu đỉnh cao từ Bồ Đào Nha, Anh, Italia và Tây Ban Nha, Tiago càng chơi lại càng hay, càng điềm đạm. Thể lực không còn cho phép Tiago theo kịp nhịp độ 2 trận/tuần, nhưng mỗi khi đội bóng cần, anh rất ít khi khiến ai phải thất vọng. “Tôi ước gì có 2 Tiago trong đội hình, nhưng đấy là điều không thể,” Simeone đã nói như thế. Tất nhiên, vì làm sao một cơ thể mà có đến… 2 bộ não.
Trận gặp Getafe cũng là trận thứ 200 của Tiago trong màu áo Atletico. Ban lãnh đạo Atletico cũng không hề hối thúc Tiago ký hợp đồng mới bởi ở tuổi 34, Tiago có cách nhìn khác về sự nghiệp của mình và có lẽ anh cũng muốn trở lại quê nhà sau hơn một thập kỷ bôn ba. Nhưng chừng nào Tiago còn ở lại, chừng đó anh vẫn còn là mảnh ghép không thể thiếu của Simeone.
Dìu dắt cầu thủ trẻ
Đội hình của Atletico hiện có nhiều cầu thủ trẻ và những cựu binh như Tiago hay Fernando Torres có vai trò rất quan trọng trong việc dìu dắt họ trưởng thành. HLV Simeone nói: “(Angel) Correra và (Oliver) Torres đều đang trưởng thành, nhưng chúng tôi không vội, kinh nghiệm là thứ chỉ được tích lũy theo thời gian”.

About Left Hand Jobs

Check Also

Barca hưởng phạt đền nhiều nhất châu Âu

Tính đến thời điểm này của mùa giải 2015/16, không một đội bóng nào tại …