Suarez “tịt ngòi” 3 trận liên tiếp: Chút buồn trong ngày vui của Barca

Trong ngày Barcelona chính thức xô ngã kỷ lục bất bại của đại kình địch Real Madrid, vẫn có chút lo âu dành cho khả năng săn bàn đang bị cùn đi trông thấy của Luis Suarez. Trận thứ 3 liên tiếp, chân sút người Uruguay không ghi được bàn, kể cả khi anh đứng trước chấm phạt đền.

Suarez đang lao đi kỳ mạnh mẽ trong cuộc đua Pichichi lẫn Chiếc giày vàng châu Âu thì đột ngột chững lại. Lionel Messi và Neymar vẫn đang ghi bàn đều đặn, chỉ có chân sút người Uruguay là đang tậm tịt cho dù anh không hề thiếu những cơ hội. 
Trước Rayo Vallecano rạng sáng qua, Suarez có ít nhất 3 tình huống dứt điểm trong tư thế thuận lợi, nhưng anh đều không thành công. Trước chấm 11 mét, anh đá vào giữa khung thành, nhưng dù đã đổ người, thủ môn Juan Carlos của đối thủ vẫn cản phá được thành công.
Suarez đang cảm nhận rõ sức nóng từ những đối thủ cạnh tranh danh hiệu Vua phá lưới La Liga 2015/16. Anh hiện có 25 bàn, nhưng Cristiano Ronaldo chỉ còn kém anh 2 bàn. Rất âm thầm, lại thường xuyên nhượng lại việc ghi bàn cho các đồng đội, nhưng Messi giờ cũng đã có 19 bàn. Và Suarez hãy cẩn thận, Messi đã tìm được mạch ghi bàn liên tục, anh rất ít khi chịu dừng lại. Trong danh sách đua Chiếc giày vàng châu Âu, Suarez cũng chỉ còn hơn Jonas của Benfica 1 bàn.

Mạch 3 trận “tịt ngòi” cũng là mạch trận khát bàn thắng dài nhất của Suarez trong mùa giải này. Và một con số thống kê đáng báo động khác từ Whoscored cũng chỉ ra: Suarez là người bỏ qua số cơ hội rõ ràng nhiều nhất trong 5 giải vô địch hàng đầu châu Âu: 10 lần.
Một chi tiết đáng lưu ý khác là khả năng đá phạt đền tồi tệ của các chân sút Barca. CLB này đã được hưởng 13 quả phạt đền mùa này, vậy mà họ đã đá hỏng hết 7 quả, tức là nhiều hơn 50%. Tính trên toàn bộ đấu trường, số quả phạt đền thành công của Barca cũng chỉ là 9/18. Có lẽ Barca sẽ đi vào lịch sử với tư cách nhà vô địch đá phạt đền tồi nhất. Đấy là điều mà HLV Luis Enrique cần cải thiện, bởi sẽ có lúc, các chân sút của họ sẽ đứng trước một quả phạt đền có thể thay đổi trận đấu. Sự đáng tiếc lúc ấy sẽ càng tăng gấp bội.
VIDEO: Rayo Vallecano 1-5 Barcelona
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Đức Thịnh

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …