Tháng Hai: Messi thăng hoa, Barca sa sút

Thống kê cho thấy Lionel Messi đang có phong độ rất cao ở tháng 2 vừa qua. Thế nhưng, có một thực tế rất lạ lùng là Barca lại có hiệu quả thi đấu rất kém.

So với những mùa giải gần đây, Messi vừa trải qua một tháng 2 thành công nhất

So với những mùa giải gần đây, Messi vừa trải qua một tháng 2 thành công nhất

Messi thăng hoa
Nhìn vào lịch thi đấu, tháng 2 coi như đã kết thúc với Lionel Messi và Barca. Trong quãng thời gian vừa qua, siêu sao người Argentina đã ghi được 8 bàn trong 7 trận (4 ở La Liga, 2 ở Cúp Nhà Vua và 1 ở Champions League). Đáng chú ý, chỉ có một trận Messi không ghi bàn, đó là trận Barca gặp Real Sociedad ở lượt đi bán kết Cúp Nhà Vua hôm 5/2.

Những bàn thắng trong tháng 2 của Messi được ghi trong các trận đấu với Sevilla (2 bàn), Rayo Vallencano (2), Valencia (1), Real Sociedad (2 bàn, 1 ở Cúp Nhà Vua, 1 ở La Liga) và Man City (1).

Messi đã ghi 8 bàn trong tháng 2

So với những mùa giải gần đây, có thể khẳng định Messi đang có phong độ cao nhất trong tháng 2. Cùng kỳ năm ngoái, Messi chơi 5 trận và ghi được 5 bàn. Mùa 2011/12, “số 10” của Barca ghi 7 bàn/7 trận. Mùa 2010/11, siêu sao người Argentina ghi 5 bàn/5 trận. Trước nữa, thành tích ghi bàn của Messi trong các mùa 2009/10 và 2008/09 lần lượt là 2 bàn/5 trận và 2 bàn/6 trận.

Thành tích thi đấu đáng quên nhất của Messi trong tháng 2 là ở mùa giải 2006/07, khi anh không ghi nổi bàn thắng nào cho Barca dù được ra sân thi đấu 5 trận.

Barca sa sút


Trái ngược với sự thăng hoa của Messi, Barca đã không thể thắng gần 
một nửa số trận đấu trong tháng 2 vừa qua

Người ta vẫn nói, mỗi khi Messi ghi bàn là Barca có chiến thắng. Nhưng trong tháng 2 vừa qua, luận điểm đó đã không còn chính xác. Barca đã không thắng 3 trận và có tới 2 thất bại trong khoảng thời gian này, cho dù Messi vẫn đều đặn nổ súng. Đó là những trận đấu với Valencia (thua 2-3 ở La Liga, Messi ghi 1 bàn), Real Sociedad (thua 1-3, La Liga, Messi ghi 1 bàn) và 1 trận khác với Sociedad ở Cúp Nhà Vua (hòa 1-1, Messi ghi 1 bàn).

Cũng chính vì 2 trận thua nói trên ở La Liga, Barca đã đánh mất ngôi đầu vào tay Real. Từ chỗ hơn đội bóng Hoàng gia 3 điểm, giờ đây Barca đã bị “Kền kền trắng” bỏ xa với khoảng cách tương đương một trận thắng.

Với Barca, tháng 2 cũng là thời điểm họ thi đấu kém hiệu quả nhất trong những năm gần đây. Tính từ mùa 2008/09 đến nay, đội bóng xứ Catalunya đã có 8 trận thua trong tháng 2, tính trên tất cả các mặt trận. Ở các giai đoạn trong năm, phong độ của đội chủ sân Nou Camp thay đổi theo chiều hướng như sau : tháng 4 thua 6 trận, tháng 8 thua 4 trận, tháng 1 – 5 – 11 thua 3 trận, và tháng 3 – 12 thua 2 trận.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …