“Thánh Johan” cảnh báo về tân binh Suarez

Huyền thoại của CLB Barca, Johan Cruyff tỏ ra lo lắng sau khi đội bóng cũ chiêu mộ thành công Luis Suarez. Ông e ngại rằng một hàng công với Lionel Messi, Neymar và Suarez sẽ khiến Barca đánh mất đi bản sắc trong lối chơi.

Cruyff không chào đón sự có mặt của Suarez

Cruyff không chào đón sự có mặt của Suarez

Trong bài viết mới nhất cho tờ De Telegraaf của Hà Lan, Cruyff cho rằng với sự có mặt của Suarez, Barca sẽ chơi theo phong cách cá nhân hơn là tập trung vào phối hợp đồng đội, và điều đó đi ngược lại truyền thống thành công mà Frank Rijkaard và Pep Guardiola từng dày công xây dựng tại Nou Camp.
“Tôi không thể tưởng tượng Barca sẽ chơi theo lối đá cũ, tập trung vào phối hợp đồng đội, nếu như trên hàng công của họ là Messi, Neymar và Suarez. Cả 3 người họ đều quá cá nhân. CLB chỉ đang cố chứng tỏ họ có khả năng thu hút những ngôi sao hàng đầu, hơn là tập trung vào chuyên môn”, huyền thoại người Hà Lan bày tỏ quan điểm.
Tiếp đó, Cruyff cũng đưa ra nhận xét về VCK World Cup vừa qua. Ông cho rằng các chiến thuật phòng ngự đã lên ngôi thay thế bóng đá tấn công, và xu thế này khiến ông bi quan. Nhưng dù sao, theo Cruyff, ĐT Đức vẫn là một đội bóng tấn công, và đó là điều đáng mừng: “Lối chơi của họ ấn tượng nhất, giống như Bayern Munich vậy. Họ đã chứng tỏ rằng có thể vô địch các giải đấu lớn bằng thứ bóng đá vị nghệ thuật”.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …