Thước ngắm của Barca chuẩn nhất La Liga 2015/16

Các con số thống kê gần đây chỉ ra rằng Barcelona, với một hàng công siêu khủng, là đội bóng dứt điểm hiệu quả nhất La Liga mùa giải năm nay.

M-S-N góp công lớn vào thành tích của Barca mùa giải năm nay

M-S-N góp công lớn vào thành tích của Barca mùa giải năm nay

Barca đang đứng đầu La Liga năm nay khi giành được 48 điểm sau 20 vòng đấu. Atletico Madrid cũng đang ngang bằng về mặt điểm số với đội bóng xứ Catalan nhưng thua thiệt quá nhiều về hiệu số bàn thắng bại (22 với 36).
Điều này phản ánh đúng thực chất, khi số liệu thống kê cho thấy đoàn quân của HLV Luis Enrique là đội dứt điểm hiệu quả nhất La Liga sau 20 vòng đấu đã qua.

Cụ thể, Barca đã tung ra tổng cộng 327 cú sút và ghi được 52 bàn thắng, đạt tỉ lệ 15,6%. Đội chủ sân Nou Camp có thành tích tốt như vậy là nhờ sự xuất sắc của bộ 3 tiền đạo Lionel Messi, Luis Suarez và Neymar.

Barca dứt điểm hiệu quả nhất La Liga 2015/16
Barca dứt điểm hiệu quả nhất La Liga 2015/16

Trong khi đó, đại kình địch của họ là Real Madrid, mặc dù sở hữu số bàn thắng nhiều nhất La Liga tính đến thời điểm hiện tại (58) nhưng đã phải cần đến 422 cú sút (hơn Barca tới 95 cú sút), qua đó chỉ đạt tỉ lệ hiệu quả 13,7%. Đáng chú ý, tỉ lệ này còn thua cả Eibar và Villarreal khi hai đội bóng này lần lượt xếp thứ 2 và 3 với cùng mức 14,2%.
Đứng cuối cùng trong top 10 đội dứt điểm hiệu quả nhất La Liga 2015/16 là Sporting Gijon với 10,4%.

VIDEO: Sức mạnh hủy diệt đến từ bộ 3 M-S-N của Barca
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Mạnh Kiên

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …