Trả đủ tiền nợ thuế, Messi vẫn bị điều tra

Dù đã cùng bố mình trả hơn 5 triệu euro tiền nợ thuế, song Lionel Messi vẫn bị các cơ quan chức năng điều tra sau vụ việc gian lận thuế vào năm ngoái.

Messi vẫn chưa thoát được những lùm xùm về thuế má

Messi vẫn chưa thoát được những lùm xùm về thuế má

* Tổng hợp tin chuyển nhượng ngày 28/7
* Cập nhật danh sách chuyển nhượng mùa Hè 2014

Tiền đạo người Argentina cũng đã trả lời các cáo buộc trốn một khoản thuế 4,1 triệu euro từ năm 2006 đến năm 2009 trước tòa. Anh cho rằng mình vô can. Ngay sau đó, để chấm dứt sự lùm xùm, anh và bố mình, ông Jorge Messi đã trả hơn 5 triệu euro cho cơ quan thuế.

Messi cũng khẳng định anh đã để lại tất cả những công việc về kinh doanh và buôn bán cho bố mình và đội quản lý. Tuy nhiên, vào ngày hôm nay, một thẩm phán tại Catalunya khẳng định “có bằng chứng liên quan tới việc Messi đã tham gia thiết lập một khoản tài chính giả”.

Thẩm phán này cho biết, vì chữ ký của Messi ở các giấy tờ liên quan đang được điều tra, cầu thủ 26 tuổi sẽ không được phép tiếp cận bất kỳ biên bản nào trong số này.

Những người điều tra đang nghi ngờ bản quyền hình ảnh của Messi đã được ông Jorge bán đi, dựa trên danh nghĩa các công ty được thành lập ở Belize hoặc Uruguay, để tránh khoản thuế từ Tây Ban Nha.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …