Trọng tài Muniz Fernandez và vụ “ăn cắp” thế kỷ

“Vụ ăn cắp thế kỷ” là cụm từ được giật thành tít cho một bài bình luận của nhà báo Lluis Mascaro đăng trên tờ Sport, trong đó ký giả này không chỉ phê phán quả 11m không tưởng mà trọng tài Muniz Fernandez tặng cho Real để đánh bại Elche mà còn cho rằng đội bóng hoàng gia được chống lưng để khỏi rời cuộc đua tại Liga từ sớm như mùa trước.

Lluis Mascaro

Lluis Mascaro

Sau đây là toàn văn bài bình luận nói trên:

Đây là một scandal cỡ thế giới, một vụ ăn cắp thế kỷ, một vết nhơ lớn nhất, chưa từng thấy trên một sân bóng đá. Quà tặng của Muniz Fernandez (trọng tài này mới xấu xa làm sao) cho Madrid trên sân Elche đã bóc trần tất cả và mãi mãi cái gọi là “villarrato” (trọng tài thiên vị cho Barca) mà báo chí madridista bao năm nay nói tới.

Các trọng tài chỉ giúp một đội bóng: Real Madrid. Và các phương tiện truyền thông trên toàn thế giới lần này đều nhất trí: đội bóng của Ancelotti chiến thắng nhờ một quả phạt đền không tồn tại. Người ta gọi cái đó là “Florentinato” (đạn của Florentino). Không hơn không kém.

Muniz mang về quả 11m tưởng tượng cho Real
Ở Barcelona, tất cả đã chán ngán và ghê tởm với những kẻ cố tình hạ thấp những thành tích của đội bóng áo đỏ-xanh. Đã từ lâu, các cule phải chịu đựng những lời dối trá từ báo chí của Madrid. Những lời bịa đặt được nói và viết với sự cho phép của Florentino Perez, thậm chí được vị chủ tịch này bảo trợ.  Nhưng sự thật thì hoàn toàn khác: Barca chưa bao giờ được tặng gì cả. Để giành chiến thắng, Barca luôn cần phải vượt trên Madrid. Còn trong những điều kiện cân bằng, thì ai cũng biết phía được lợi sẽ là đội bóng hoàng gia.
Đêm vừa qua, tất cả những ai trong những năm qua ủng hộ luận điệu ngu ngốc về “villarrato” đều cảm thấy xấu hổ trước vụ ăn cắp mà Elche phải hứng chịu.

Thậm chí, rất nhiều madridistas cũng mạnh mẽ tố cáo sai lầm (có chủ ý ?) của Muniz Fernandez. Mặt nạ đã bị lột bỏ. Có những quyền lợi bị giấu giếm ở Liga để tránh việc Madrid rời bỏ cuộc đua trước thời gian. Rõ ràng là như thế. Và Atletico phải chuẩn bị vào thứ Bảy tới, trên sân Bernabeu. Tôi tin rằng mạch bất bại của đội bóng của Simeone sẽ chấm dứt ở vòng thứ Bảy tại Liga. Các trọng tài sẽ chịu trách nhiệm làm việc này.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …