Từ Zidane đến Carlos, dải ngân hà 1.0 đang tề tựu về Madrid

Việc xây dựng một “Dải ngân hà” trên băng ghế huấn luyện với Zidane làm thuyền trưởng, Carlos làm trợ lý và Raul góp mặt trong BLĐ, sẽ mang về nhiều điều tích cực cho Real Madrid.

Bộ sậu này sẽ đem đến sự ổn định cho Real

Bộ sậu này sẽ đem đến sự ổn định cho Real

Real vừa bổ nhiệm Carlos làm đại sứ của đội bóng ở châu Á. Tuy nhiên đây chỉ là bước đệm để anh gia nhập ban huấn luyện của Zidane trong tương lai. Khi hoàn tất khóa học HLV do LĐBĐ Tây Ban Nha tổ chức, Carlos sẽ làm trợ lý cho đồng đội cũ người Pháp ở Santiago Bernabeu.
Sự có mặt của Carlos sẽ khiến Zidane như “hổ mọc thêm cánh” trong việc kiểm soát phòng thay đồ của Real. HLV người Pháp đã làm rất tốt trong những ngày đầu nắm quyền, qua việc tạo ra một bầu không khí thoải mái trong đội bóng.
Đến một ngôi sao ương bướng như Cristiano Ronaldo cũng bị thuần phục bởi huyền thoại người Pháp. Ronaldo thua trong cuộc thi đá phạt với Zidane nhưng vẫn vui vẻ cười đùa, khác hẳn với sự hằn học khi Rafael Benitez yêu cầu anh tập các tình huống cố định.
Carlos sẽ giúp Real nắm chắc hơn phòng thay đồ Real
Carlos trở về góp mặt trong ban huấn luyện Real

Tuy nhiên đặc sản của Real nhiều năm qua là một phòng thay đồ bướng bỉnh và thích nổi loạn. Đầu những năm 2000, Fernando Hierro là thủ lĩnh của đội bóng, đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy HLV Del Bosque khỏi sân Bernabeu.
Tiếp đến là Raul Gonzalez khiến lần lượt Fabio Capello, Jose Antonio Camacho và Bernd Schuster ra đường. Khi Casillas và Ramos nắm phòng thay đồ, họ cũng lần lượt đứng sau án sa thải của Jose Mourinho hay Benitez.
Hiện tại, Zidane rất có uy với các cầu thủ Real nhưng ai biết được khi “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” thì chuyện gì sẽ xảy ra. Trong thời đại các cầu thủ nắm quyền lực tuyệt đối trên sân cỏ, việc Real quy tụ nhiều ngôi sao lớn với cá tính và cái tôi không hề xoàng xĩnh, thì quyền lực đen khó có thể bài trừ trong ngày một ngày hai ở sân Bernabeu.
BLĐ Real cũng nhìn ra điều này và đang từng bước xây dựng sự ổn định cho đội bóng. Carlos có quan hệ rất tốt với Zidane cả trong lẫn ngoài sân cỏ. 11 năm gắn bó với Real cùng nhiều danh hiệu, được cả CĐV và BLĐ yêu mến, Carlos sẽ là một nhân vật nhận được sự nể phục từ các cầu thủ.
Từng nổi tiếng với việc chống đối HLV Camacho, chắc hẳn chẳng ngôi sao nào của Real dám “thái độ” hay “múa rìu qua mắt thợ” với Zidane khi Carlos đứng phía sau.
Carlos sẽ giúp Real nắm chắc hơn phòng thay đồ Real
Carlos sẽ giúp Real nắm chắc hơn phòng thay đồ Real

Huyền thoại Raul cũng đang nuôi mộng quay về sân Bernabeu và ngồi vào chiếc ghế chủ tịch Real. Raul luôn là một biểu tượng lớn ở sân Bernabeu và nếu muốn, một chân trong BLĐ là điều nằm trong tầm tay của cựu cầu thủ người Tây Ban Nha.
Nếu Raul trở về, “đám cừu đen” trong phòng thay đồ Real chắc chắn không dám ho he gì, bởi họ thừa biết đối mặt với một cái tên được tất cả các chóp bu kính trọng là điều ngu ngốc nhất có thể nghĩ ra.
Việc trọng dụng trở lại các công thần, từ sự tin tưởng vào HLV Zidane cho tới kế hoạch đưa Carlos vào ban huấn luyện cũng làm cho hình ảnh Real được cải thiện đáng kể trong mắt người hâm mộ. Từng có những làn sóng chỉ trích gay gắt nhằm vào sự bạc bẽo của Real đối với những người có đóng góp lớn cho đội bóng.
Cụ thể là vào mùa hè 2015, Iker Casillas rời Bernabeu trong cay đắng và Real nhận lấy sự phẫn nộ từ người hâm mộ vì thái độ ứng xử vô tình của BLĐ.
Do đó, việc xây dựng một Galacticos trên băng ghế huấn luyện, dù xét ở bất kỳ khía cạnh nào cũng mang về những hiệu ứng tích cực cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

VIDEO: Roberto Carlos xứng danh bậc thầy sút phạt
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Thanh Tùng

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …