UNICEF chứng nhận sự tài trợ của Quỹ Leo Messi

Giám đốc truyền thông của Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc tại Tây Ban Nha, Raquel Fernandez, chứng nhận Quỹ Leo Messi đã tài trợ cho tổ chức này ba lần, mỗi lần 100.000 USD, lấy từ số tiền tham gia các trận giao hữu ở mùa hè vừa qua tại Peru, Colombia và Mỹ của tiền đạo người Argentina.

Messi đại diện cho UNICEF trong một lần đến viếng thăm châu Phi

Messi đại diện cho UNICEF trong một lần đến viếng thăm châu Phi

Bà R. Ferrnandez nói rõ với  El Mundo Deportivo: “Chúng tôi đã yêu cầu các hóa đơn biên nhận số tiền nói trên và các hóa đơn đó đá chứng thực Quỹ Leo Messi đã thực hiện ba lần tài trợ cho ba văn phòng khác nhau của UNICEF, được gửi tới các chương trình giúp đỡ trẻ em tại Colombia, các chương trình phòng chống bạo lực tại Peru và các chương trình giúp đỡ trẻ em bị thiệt hại bởi tình hình ở Syria”.

Người phát ngôn nói trên cũng khẳng định ngoài Quỹ Leo Messi, UNICEF không nhận bất cứ một sự tài trợ nào khác, từ những người tham gia hoặc tổ chức các trận đấu giao hữu “Messi và Những người bạn”.   

Theo bà Raquel Fernandez, thỏa thuận về sự tài trợ 100.000 USD từ mỗi trận đấu có sự tham gia của Messi được thực hiện tại văn phòng UNICEF ở Argentina.

“Trong 3 năm làm đại sứ của UNICEF, từ 2010 đến nay, Messi đã tham gia vào rất nhiều các sự kiện và hoạt động của Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc, không chỉ trong các thông cáo và các chiến dịch vận động công chúng, mà còn đi thăm một số nước để tìm hiểu tại chỗ các hành động của UNICEF”, Giám đốc truyền thông của UNICEF tại Tây Ban Nha nhấn mạnh.

Tuyên bố này của UNICEF cùng việc công bố các hóa đơn gửi tiền của Quỹ Leo Messi trên một số tờ báo mới đây đã dẹp tan thông tin bịa đặt “Messi quỵt tiền tài trợ”, nằm trong một chiến dịch bôi nhọ cầu thủ này và gia đình anh.

Trước đó, tờ El Mundo thân Real Madrid (xin đừng nhầm với Mundo Deportivo thân Barca) đưa tin bố của Messi bị điều tra về việc rửa tiền ma túy của mafia Colombia. Tuy nhiên, thông tin này đã bị Bộ Nội vụ và Cục Cảnh vệ Dân sự bác bỏ hoàn toàn khi khẳng định họ không hề tiến hành bất cứ cuộc điều tra nào với bố của Messi cũng như với cầu thủ này và các người bạn tham gia các trận đấu giao hữu của Messi ở mùa hè vừa qua.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …