Valencia đau đầu tìm cách “trói chân” trụ cột

Muốn tiếp tục là một trong những CLB hàng đầu ở La Liga, Valencia cần phải giữ được các trụ cột. Đây quả là một bài toán hóc búa với lãnh đạo đội chủ sân Mestalla.

Tiền vệ Banega, mục tiêu hàng đầu của nhiều đội bóng lớn

Tiền vệ Banega, mục tiêu hàng đầu của nhiều đội bóng lớn

TỪ NHỮNG BÀI HỌC CŨ…
Có 2 bài học về nhân sự ở Mestalla thời gian gần đây mà đến giờ, lãnh đạo của Valencia vẫn thấy đau. Thứ nhất là việc họ chỉ có thể bán hậu vệ trái tài năng Jordi Alba cho Barca với giá khá rẻ mạt 14 triệu euro hơn 1 năm về trước. Thứ hai là chuyện liên quan đến vụ gia hạn hợp đồng với hậu vệ người Pháp Jeremy Mathieu.

Cần phải đặc biệt nhấn mạnh trường hợp của Mathieu. Do chỉ còn thời hạn hợp đồng 1 năm, lại đang có phong độ tốt, Mathieu đã ép ngược lãnh đạo CLB đòi được ký hợp đồng mới có thời hạn 3 năm, nếu không anh sẽ chờ ra đi theo luật Bosman và  Valencia sẽ không thu về được một xu nào. Dù không muốn ký hợp đồng dài hạn với cầu thủ này do anh đã 29 tuổi, nhưng Valencia cực chẳng đã vẫn phải đồng ý với yêu sách của Mathieu với hy vọng sẽ sớm bán được anh.


Thủ môn Guaita

Bài học chung mà lãnh đạo Valencia rút ra được từ Jordi Alba và Jeremy Mathieu là gì? Câu trả lời thật đơn giản. Lãnh đạo CLB đã không có sự chủ động, để đến khi thời hạn hợp đồng của cả hai chỉ còn 1 năm mới bắt đầu tiến hành đàm phán. Khi đó, họ không còn ở thế chủ động được nữa. Bởi nếu không bán với giá rẻ (như trường hợp của Jordi Alba) hay để bị ép (như trường hợp của Mathieu), họ có thể mất trắng nếu cả hai quyết định chờ đến khi hết hạn hợp đồng để ra đi dưới dạng chuyển nhượng tự do.

MẤT BÒ PHẢI LO LÀM CHUỒNG
Valencia không muốn tiếp tục để tình trạng lộn xộn như trường hợp của Jordi Alba hay Mathieu tiếp tục diễn ra ở Mestalla. Muốn vậy, họ chỉ còn cách phải sớm tìm cách “trói chân” các ngôi sao của mình. Có như thế họ mới có thể chủ động tiến hành đàm phán và khi cần có thể bán rất được giá như trường hợp bán tiền đạo Roberto Soldado cho Tottenham trong mùa Hè vừa rồi với giá 30 triệu euro.


Hậu vệ Ricardo Costa

Hiện tại, Valencia đang có hơn 10 cầu thủ sẽ hết hạn vào mùa Hè 2015, với những tên tuổi như Guaita, Alves, Rami, Bernat, Banega, Jonas, Ricardo Costa và cả tân binh Postiga nữa… Trong số này, không ít cầu thủ đang được các đội bóng hàng đầu châu Âu liên hệ như thủ môn Guaita hay tiền vệ đang đạt phong độ rất tốt Banega.

Theo kế hoạch, lãnh đạo Valencia sẽ sớm tiến hành đàm phán gia hạn với tất cả những trụ cột còn thời hạn hợp đồng đến mùa Hè 2015, chậm nhất đến cuối năm nay sẽ hoàn tất. Tuy vậy, mọi việc cũng không dễ gì diễn ra suôn sẻ. Bởi việc phải xuống nước và ký hợp đồng mới thời hạn 3 năm với hậu vệ Mathieu vô tình đã tạo ra một tiền lệ xấu ở Mestalla.

Nghĩa là những ngôi sao của Valencia như Ricardo Costa, Banega, Guaita… hoàn toàn có thể học cách của tuyển thủ Pháp, hoặc là vòi vĩnh để được tăng lương, hoặc sẽ ra yêu sách được ký hợp đồng dài hạn.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …