Valencia: Pizzi sẽ đưa Bầy dơi bay cao

Nhận lời dẫn dắt Valencia để thay thế người tiền nhiệm Djukic, nhiệm vụ của tân HLV Juan Antonio Pizzi không chỉ phải hoàn thành sứ mệnh giúp Bầy dơi giành vé dự Champions League mùa tới, mà còn phải đưa Valencia đi càng sâu càng tốt tại Europa League mùa này.

HLV Juan Antonio Pizzi

HLV Juan Antonio Pizzi

Chiến lược gia 45 tuổi này cũng mang trọng trách tiếp tục làm rạng danh tên tuổi các HLV người Argentina đang dẫn dắt các đội bóng Tây Ban Nha như Diego Simeone (Atletico), Tata Martino (Barcelona) hay trước đó là Bilardo, Menotti, Cuper, Bielsa. Liệu Pizzi có thành công?
Thực tế, Pizzi là người luôn khao khát thành công và muốn khẳng định năng lực cầm quân sau khi khép lại sự nghiệp cầu thủ khá ấn tượng ở những CLB tại xứ bò tót như Tenerife, Villarreal, Barca và cả Valencia, trước khi giã từ sân cỏ để trở thành HLV và thành danh ở San Lorenzo. 
Sau khi giúp San Lorenzo vô địch Argentina và được lãnh đạo đội này đề nghị một mức lương hấp dẫn, nhưng Pizzi đã từ chối. Cựu tiền đạo một thời vang bóng này thậm chí còn bỏ qua cơ hội được dẫn dắt San Lorenzo tham dự Copa Libertadores chỉ để thực hiện quyết tâm nắm một đội bóng châu Âu. Rõ ràng xét về khát vọng, Pizzi đã thể hiện rất tốt. Như vậy, vấn đề còn lại là sự thích ứng với công việc mới ở Valencia .
Thật ra, Pizzi chẳng lạ gì môi trường bóng đá xứ đấu bò nhờ thời gian thi đấu tại đây khá lâu. Ông còn có 2 trợ lý rất hiểu ý cũng chia tay San Lorenzo để đến Valencia. Như vậy, dẫu nhiệm vụ giúp Bầy dơi giành quyền dự Champions League mùa tới và tiến sâu ở Europa League 2013/14 khá nặng, song với khát vọng và tài năng cầm quân, Pizzi đủ tự tin đưa Bầy dơi bay cao.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …