Valencia sắp có chủ mới

Valencia đang đứng trước những thay đổi lớn ở thượng tầng. Hôm qua, đích thân chủ tịch Amadeo Salvo xác nhận đang đàm phán bán đội bóng này cho nhà đầu tư người Singapore, Peter Lim.

Amadeo Salvo (ảnh nhỏ) rất sẵn lòng chuyển giao Valencia cho Peter Lim

Amadeo Salvo (ảnh nhỏ) rất sẵn lòng chuyển giao Valencia cho Peter Lim

TRẢ NỢ CHO VALENCIA
Sự xuất hiện của tỷ phú Peter Lim bên ngoài sân Mestalla thời điểm này chẳng khác gì chiếc phao cứu sinh với con tàu sắp đắm Valencia. Nhiều năm qua, đội bóng này đã phải vật lộn trong giông bão tài chính. Những khoản nợ khổng lồ đã khiến sân Mestalla phải lần lượt chia tay với các cầu thủ tốt nhất. Hè 2013, lần lượt Roberto Soldado, Tino Costa, Fernando Gago… đã chia tay Valencia . Làn sóng bán các trụ cột sẽ chưa dừng lại nếu như đội bóng không được tiếp sức bởi một nguồn lực tài chính khổng lồ. Thật may, tron bối cảnh khó khăn đó, nhà đầu tư Peter Lim đã xuất hiện với túi tiền rủng rỉnh.
Ở buổi họp báo diễn ra hôm 22/12 vừa qua, chủ tịch Amadeo Salvo của Valencia thông báo đã nhận được lời đề nghị từ doanh nhân người Singapore: “Lim rất đam mê bóng đá. Hồi tháng 11 vừa qua, chúng tôi bắt đầu thảo luận cùng nhau về tương lai Valencia. Ông ấy sau đó đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo Valencia  cũng như tiếp xúc với các chủ nợ. Lim hứa sẽ giúp CLB thoát khỏi tình trạng khó khăn về tài chính hiện nay, sau đó sẽ xây dựng, phát triển Valencia vào nhóm những CLB mạnh nhất thế giới”, Amadeo Salvo.
Los Che đang nợ Valencia Foundation 220 triệu euro và ngân hàng Bankia 81 triệu euro. Theo giới truyền thông Tây Ban Nha, Peter Lim đã đề nghị thanh toán toán bộ số tiền trên cho Valencia . Ngoài ra, nhà đầu tư người Singapore cũng cam kết sẽ bơm cho Valencia 30 – 40 triệu euro tăng cường lực lượng. Hạn chót để chủ tịch Salvo trả lời là ngày 15/1/2014, bởi Peter Lim muốn có thời gian tham gia kỳ chuyển nhượng mùa Đông. 
PETER LIM CÓ ĐÁNG TIN?
Sự xuất hiện của nhà đầu tư Peter Lim với lời đề nghị hậu hĩnh là điều mà lâu nay Valencia chờ đợi. Song liệu doanh nhân người Singapore có đem lại một tương lai phát triển bền vững cho CLB chủ sân Mestalla?
Lâu nay, bóng đá Tây Ban Nha đã có quá nhiều bài học về những ông chủ ngoại với vẻ ngoài hào nhoáng nhưng tiềm lực tài chính hạn chế, khiến nhiều CLB rơi vào cảnh khóc dở, mếu dở. Trong đó, Ahsan Ali Syed có thể xem là ví dụ tiêu biểu. Doanh nhân này mua Racing Santander hồi năm 2011 nhưng những gì mà ông đem đến chỉ là sự hỗn loạn. Giờ đây Racing đang ngụp lặn ở giải hạng Ba Tây Ban Nha.
Tương tự, Sheikh Abdullah Al Thani cũng có những khoảnh khắc ban đầu hào nhoáng tại Malaga . Nhưng tới Hè vừa qua, đội bóng này đã phải bán đi nhiều trụ cột.
Tuy nhiên, Peter Lim khác với Ali Syed hay Al Thani. Ông là một nhân vật có tên tuổi trong giới doanh nhân Singapore. Theo tạp chí Forbes, Lim hiện là người giàu thứ 40 của Singapore với tổng tài sản vào khoảng 1,4 tỷ euro. Ngoài ra, Peter Lim còn được đánh giá là rất có duyên với kinh doanh thể thao. Ông hiện là người khai thác thương hiệu Man United và Liverpool tại Singapore. Đấy là cơ sở để CĐV Valencia có thể hy vọng về sự phục hồi của đội bóng này trong tương lai.
Jorge Mendes là người môi giới
Theo giới truyền thông Tây Ban Nha, siêu “cò” Jorge Mendes chính là người đóng vai trò trung gian trong thương vụ này. Tỷ phú Peter Lim đã thông qua nhà môi giới này để tiếp cận với chủ tịch Amadeo Salvo của Valencia.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …