Với Luis Enrique, Messi vẫn là xuất sắc nhất thế giới

Tân HLV của FC Barcelona, Luis Enrique, khẳng định với ông “Messi vẫn là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới” và “Barca sẽ không thay đổi lối chơi của mình”.

HLV Luis Enrique vẫn đánh giá rất cao tài năng của Messi

HLV Luis Enrique vẫn đánh giá rất cao tài năng của Messi

“Tôi tôn trọng những ai nói rằng Messi chưa phải là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, nhưng đối với tôi, chuyện này chẳng có gì phải bàn cãi: Messi luôn là số một và vừa có một World Cup thành công”, nhà cầm quân người Tây Ban Nha khẳng định với giới truyền thông trong một cuộc họp báo có cả sự tham dự của giám đốc thể thao Andoni Zubizarreta.
Được hỏi về tình trạng nôn khan thường xuyên của tiền đạo người Argentina, giám đốc Zubizarreta cho biết hiện tượng nói trên “không gây hậu quả gì nghiêm trọng và tất cả đều nằm trong tầm kiểm soát”.
 
Vẫn chưa đạt được thỏa thuận trong việc mua trung vệ
Đề cập đến tình hình mua sắm và “thanh lý môn hộ” của đội bóng xứ Catalunya, nhà lãnh đạo của Barca thừa nhận đội bóng áo đỏ-xanh chưa đạt được thỏa thuận với những cầu thủ quan trọng để củng cố hàng phòng ngự.
Barca chuẩn bị đưa ra lời đề nghị với Mathieu
“Chúng tôi đang nỗ lực tìm kiếm trung vệ, một vị trí có nhu cầu rất cao trên thị trường và tất cả các đội bóng lớn đều cần quan tâm. Chúng tôi chưa đạt được thỏa thuận với những cầu thủ quan trọng. Chỉ có chuyển động ở trường hợp của David Luiz. Chúng tôi hy vọng đến ngày 24/8, vị trí này sẽ được lấp đầy. Valencia đã nhận được đề nghị của Barcelona về Mathieu. Chúng tôi không muốn nói về các con số. Chúng tôi muốn sự kín đáo trong các cuộc thương thảo”, vị giám đốc thể thao nói tiếp. 
Ông Andoni Zubizarreta nhấn mạnh hai cầu thủ Xavi Hernandez và Dani Alves vẫn còn hợp đồng với Barca nhưng cả hai đều có quyền thương thuyết với CLB và đưa ra lựa chọn cho chính mình, vì tất cả những gì họ đã làm cho đội bóng trong những năm qua.
Cả Zubi và Enrique đều thận trọng khi nói về Suarez
Được hỏi về tân binh Luis Suarez, GĐTT Zubizarreta bày tỏ: “Trong trường hợp này, chúng tôi phải hết sức thận trọng. Trước tiên phải xem FIFA nói gì với chúng tôi đã, sau đó chúng tôi mới có thể giải thích nhiều hơn. Các luật sư của Barca sẽ làm việc và chúng tôi sẽ xem điều gì xảy ra”.
Luis Suarez
Về phần mình, HLV Luis Enrique nói một cách ngắn gọn: “ Tôi có ý kiến riêng của mình, nhưng tôi sẽ không nói ra vào lúc này”.
Sẽ không thay đổi lối chơi của Barca
Chiến lược gia mới của Barcelona cho biết lối chơi của đội sẽ không thay đổi  mặc dù sẽ có những yếu tố mới để các đối thủ không dễ đoán trước.
“Tôi muốn có một đội bóng trung thành với lối chơi của mình, vốn hiệu quả và hấp dẫn. Tôi cũng muốn có nhiều giải pháp chiến thuật khác nhau. Chúng tôi không muốn là một đội bóng dễ bị nhìn thấy. Nếu cần phải thay đổi sơ đồ chiến thuật, chúng tôi sẽ làm điều đó, nhưng chúng tôi sẽ trung thành với lối chơi của Barcelona”, tân HLV của đội bóng áo đỏ-xanh nêu rõ. 
HLV Luis Enrique cũng cho biết biên chế của đội bóng sẽ không cồng kềnh, bởi vì CLB có tuyến trẻ tốt và nếu cần CLB sẽ đôn họ lên đội hình một.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …