Xabi Alonso sắp tự do: Đừng lặp lại sai lầm, Perez!

Vì không chấp nhận đề xuất tăng lương của Claude Makelele năm 2003, Florentino Perez từng khiến Real Madrid lâm vào cuộc khủng hoảng kéo dài ở vị trí tiền vệ trụ. Bởi vậy lúc này, người ta đang hy vọng Perez giữ chân Xabi Alonso để không lặp lại sai lầm như trong quá khứ.

Chủ tịch Perez (ảnh dưới) vẫn rất dửng dưng dù Alonso (phải) sắp tự do rời Real Madrid

Chủ tịch Perez (ảnh dưới) vẫn rất dửng dưng dù Alonso (phải) sắp tự do rời Real Madrid

Hợp đồng hiện tại của Xabi Alonso với Real Madrid chỉ còn thời hạn đến mùa Hè 2014. Nghĩa là chỉ còn vài ngày nữa, tuyển thủ Tây Ban Nha này hoàn toàn có quyền tự do đàm phán với một CLB khác. Biết vậy, nhưng lãnh đạo Real Madrid có vẻ cũng chẳng mấy nôn nóng đàm phán hợp đồng mới với anh.
Xabi Alonso từng chủ động ngỏ ý muốn được tiếp tục thi đấu cho Real Madrid sau khi hợp đồng hiện tại kết thúc. Tất nhiên, kèm theo đó là nguyện vọng được tăng lương. Anh muốn được nhận mức lương mới 5,5 triệu euro mỗi mùa thay vì bỏ túi 4,5 triệu euro như hiện nay. Nhưng chủ tịch Florentino Perez đã bỏ ngoài tai.

Trong đội hình hiện tại của Real Madrid, Alonso luôn là nhân tố không thể thiếu. Bất kể dưới thời HLV Mourinho hay Ancelotti, anh đều được sử dụng hết tần suất. Có thể khẳng định, Alonso chính là người giúp Kền kền trắng cầm trịch ở tuyến giữa. Mỗi khi có sự góp mặt của anh trên sân, Real Madrid thường là chiếm thế thượng phong ở khu trung tuyến.

Không hề ngoa nếu nói rằng, Alonso là tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất của Real Madrid kể từ khi Claude Makelele rời Bernabeu năm 2003. Nhưng cũng giống như tấn bi kịch của người đàn anh nổi tiếng, Xabi Alonso chưa bao giờ được chủ tịch Florentino Perez đánh giá cao. Theo quan điểm của ông chủ “Nhà Trắng”, sẽ là rất lãng phí nếu trả lương quá cao cho một cầu thủ đã 32 tuổi như Alonso.

Trên thực tế, Perez đã rất nhiều lần nỗ lực tìm người thay thế Xabi Alonso trong vai trò tiền vệ phòng ngự. Ông từng chi rất nhiều tiền để đưa về Sami Khedira hay gần đây là Casemiro và Asier Illarramend… Nhưng đến nay, chưa có tiền vệ phòng ngự được mua về nào chứng tỏ có thể thay thế được vai trò của Alonso. Từ HLV Mourinho cho đến Ancelotti hiện giờ đều luôn bố trí đội hình theo công thức “Xabi Alonso + 1” mỗi khi cần dùng 2 tiền vệ trung tâm.

Hiện, Perez vẫn đang tích cực tìm kiếm một tiền vệ phòng ngự để thay thế Xabi Alonso cho mùa giải tới. Tuy nhiên, có lẽ không gì tốt hơn là ông chủ “Nhà Trắng” nên ký hợp đồng mới với tuyển thủ Tây Ban Nha này. Bởi thứ nhất, nếu không Xabi Alonso sẽ ra đi dưới dạng chuyển nhượng tự do và Real Madrid sẽ chẳng nhận được một xu phí chuyển nhượng nào. Và quan trọng hơn, trong trường hợp anh rời Bernabeu vào cuối mùa giải này, đội bóng Hoàng gia rất dễ lâm vào một cuộc khủng hoảng giống như thời kỳ “hậu Makelele”.
Nguyện vọng được tăng lương của Xabi Alonso thực ra cũng chẳng có gì không chính đáng. Có lẽ Perez cũng nên có cái nhìn thoáng hơn một chút về tuyển thủ Tây Ban Nha này và đáp ứng nguyện vọng của anh, giống như cách ông vừa ký hợp đồng mới với Sergio Ramos và nâng lương cho anh lên thành 4,5 triệu euro/năm, hay tương tự là trường hợp của trung vệ Pepe. Nếu còn chút gì đó phân vân, ông nên nhìn vào danh sách những đội bóng đang xếp hàng để mong có được chữ ký của Alonso. Đó đều là những “ông lớn” của bóng đá châu Âu như Man United, Liverpool, Chelsea hay AC Milan…

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …