16 cầu thủ ở trận Monaco – Valencia nằm dưới sự quản lý của ‘siêu cò’ Mendes

Có một chi tiết rất đáng chú ý trong trận play-off lượt về giữa Monaco và Valencia đêm nay. Đó là việc có tổng cộng 16 cầu thủ của hai đội có chung một người đại diện là “siêu cò” Jorge Mendes.

Thân chủ nổi tiếng nhất của Mendes lúc này là siêu sao Cris Ronaldo

Thân chủ nổi tiếng nhất của Mendes lúc này là siêu sao Cris Ronaldo

Nói đúng hơn tương lai của số cầu thủ nói trên đều có liên quan đến Mendes, người đàn ông đã quá nổi tiếng khi gắn liền hình ảnh với siêu sao Cristiano Ronaldo, HLV Jose Mourinho, tiền đạo Radamel Falcao, Diego Costa hay thủ thành David de Gea…  
8 cầu thủ Monaco chịu sự quản lý của Mendes gồm: Fabinho, Wallace, Ricardo Carvalho, Joao Moutinho, Ivan Cavaliero, Bernardo Silva, Helder Costa, Echiejile. 
8 cầu thủ Valencia chịu sự quản lý của Mendes gồm: Vezo, Santi Mina, Rodrigo, Cancelo, Andre Gomes, Danilo Barbosa, Enzo, Zakkaria Bakkali.
Sự trỗi dậy của Monaco và Valencia trong những năm gần đây có dấu ấn rất lớn của Mendes. Người ta thường xuyên thấy Mendes đi lại với chủ tịch Valencia – Peter Lim, PCT Monaco – Vadim Vasilyev. Mối quan hệ giữa họ không dừng ở mức chủ-tớ mà họ chính là những người bạn tâm giao đúng nghĩa. Không chỉ có tiếng nói quyết định đến tương lai cầu thủ, “siêu cò” người Bồ này còn đạo diễn cả vụ Valencia bổ nhiệm Nuno Espirito Santo làm HLV trưởng hồi tháng 7/2014.
Chủ tịch Peter Lim của Valencia
Chiến lược chuyển nhượng của Monaco lúc này đã thay đổi do Luật Công bằng Tài chính (FFP), nhưng vai trò của Mendes vẫn rất có tiếng nói. Trong quá khứ, thông qua công ty môi giới Gestifute, Mendes đã trực tiếp thực hiện các vụ đưa Falcao, James Rodriguez và Joao Moutinho về Monaco với mức phí chuyển nhượng khổng lồ. Đội bóng Công quốc thậm chí còn định chiêu mộ cả Cris Ronaldo nếu Real đồng ý nhả người. 
Còn hiện tại, Monaco đang tập trung đào tạo tài năng trẻ, phát huy nội lực cũng là để bán lại với giá cao trong trường hợp họ thể hiện được bản thân. Đời thay đổi khi ta thay đổi, Monaco thích hàng rẻ chất lượng cao thì Mendes cũng cung ứng được. Hai tân binh chất lượng của Monaco trong mùa Hè này làAdama Traore (20 tuổi, từ Lille) và Ivan Cavaliero (21 tuổi, từ Benfica) chỉ ngốn mất của họ gần 14 triệu euro. 
Rất đông cầu thủ gia nhập Monaco (trái) nhờ tài đạo diễn của Mendes
Về phía Valencia, Mendes cũng là người có tiếng nói chủ chốt trong vụ chuyển nhượng trung vệ Otamendi sang Man City. Ông cũng giúp “Bầy dơi” có được hai tân binh như mong muốn trong phiên chợ Hè là hậu vệ Joao Cancelo và tiền vệ Andre Gomes.

About Left Hand Jobs

Check Also

Gary Neville được “bảo kê” đến hết mùa

Bất chấp làn sóng phản đối từ CĐV đội nhà, chiếc ghế HLV trưởng Valencia …