Arsenal sẽ tấn công không tính toán trước Barca

Sau trận Arsenal để thua Barcelona 0-2 trên sân nhà ở trận lượt đi vòng 1/8 Champions League 2015/16, HLV Arsene Wenger của họ không tỏ thái độ buông xuôi. Trái lại, ông còn tự tin tuyên bố Pháo thủ sẽ tấn công Barca ngay tại sân Nou Camp.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận, chiến lược gia người Pháp cho biết: “Để không gặp rắc rối trước những nhà ảo thuật của Barca, Arsenal phải cố gắng phòng ngự thật tốt. Lúc này Arsenal đang ở tình thế không cho phép chúng tôi được tính toán quá nhiều”.
“Cả đội chỉ biết mình sẽ phải tấn công để tìm kiếm bàn thắng. Arsenal đang trải qua giai đoạn thực sự khó khăn, điều quan trọng là chúng tôi cần phải giữ được sự bình tĩnh và mạnh mẽ. Nếu Arsenal thu được kết quả tốt trước Barca, tôi đảm bảo điều đó sẽ giúp chúng tôi tự tin hơn rất nhiều trong phần còn lại của mùa giải”.
“Arsenal sẽ chiến đấu với tất cả khả năng để giành các danh hiệu. Vẫn biết Arsenal không được xem là ƯCV vô địch, nhưng nếu cả đội thi đấu thật tốt trước Barca, chưa ai có thể nói trước đội nào sẽ giành quyền đi tiếp”.
“Tôi không nghi ngờ về chuyện mình có thừa động lực để cống hiến. Tôi đã tự tay xây dựng Arsenal, và phương thức của tôi luôn là làm việc chăm chỉ. Nên biết, Arsenal vẫn phải sống mà không có nguồn lực từ bên ngoài”.

Arsenal (trái) đã thua Barca 0-2 trên sân nhà ở lượt đi

Bình luận về chuyện HLV Wenger đang bị chính một số CĐV Arsenal chỉ trích, thuyền trưởng Pháo thủ cũng cho biết thêm: “Nếu so sánh Arsenal lúc tôi chưa đến và Arsenal hiện nay, bạn có thể thấy đội bóng đã tiến bộ mà không cần người ngoài “chống lưng”. Về phần mình, tôi cảm thấy mình đang có nhiều động lực hơn”.
“Áp lực mà tôi phải chịu đựng ngày càng lớn, điều đó khiến tôi phải có trách nhiệm biến Arsenal trở thành một tập thể lớn mạnh hơn. Khi làm việc ở một nơi nào đó quá lâu, bạn luôn băn khoăn về chuyện mình có duy trì được động lực hay không. Tuy nhiên, đây không phải là điều khiến tôi phải bận tâm”.
“Tôi không muốn bàn luận đến vấn đề của mình ở Arsenal, bởi mọi chia sẻ đều có thể được hiểu theo 2 cách. Thành thực mà nói, tôi đã làm tất cả những gì có thể cho Arsenal. Bóng đá không nợ tôi gì cả. Arsenal chỉ nợ người xem những màn trình diễn ấn tượng mà thôi. Để làm hài lòng người hâm mộ, chúng tôi phải cháy hết mình với sự quyết tâm cao nhất”, Giáo sư kết luận.

About Huy Hoàng

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …