Bán kết Champions League: Tứ đại pháp vương

Nếu Champions League là Minh giáo tập trung cao thủ đông như kiến cỏ thì Real, Barca, Bayern và Juventus chính là “Tứ đại pháp vương”, 4 nhân vật có uy tín và địa vị cao nhất, ở vòng bán kết mùa giải này.

Barca, Bayern, Juventus và Real chính là “Tứ đại pháp vương”

Barca, Bayern, Juventus và Real chính là “Tứ đại pháp vương”

Khi 4 đội bóng nêu trên ghi tên mình vào vòng đấu dành cho 4 đội mạnh nhất, không một ai có thể hoài nghi về tính chất kinh điển của vòng bán kết. Dù có bốc thăm kiểu gì đi nữa, Barca có gặp Real, Bayern hay Juventus, chúng ta cũng có rất nhiều chuyện để nói về họ.
Đấy đơn giản là 4 đội bóng giàu truyền thống bậc nhất ở Champions League. Giữa họ là 21 chức vô địch Champions League và 108 lần có mặt tại bán kết. Trên BXH những đội bóng nhiều lần ghi tên mình vào bán kết nhất, dẫn đầu chính là 4 cái tên Real (31 lần), Barca (30), Bayern (25) và Juve (22), sau đó mới đến 2 đại diện Italia khác là Milan và Inter.
Trên BXH của UEFA, 3 vị trí dẫn đầu là Barca, Real và Bayern. Juve cũng đứng ở vị trí thứ 6 – lần hiếm hoi người ta thấy một BXH của UEFA hay FIFA phản ánh đúng thực lực của những đội bóng trong hiện tại. Bayern đang là nhà ĐKVĐ Bundesliga, Juventus đang là ĐKVĐ Italia, Barcelona đang dẫn đầu BXH La Liga trong khi Real Madrid là nhà ĐKVĐ Champions League. Sự “sang trọng” của vòng bán kết năm nay tất nhiên cũng không phải bàn thêm nữa.
Vòng bán kết sẽ kể cho chúng ta nhiều câu chuyện. Đấy là câu chuyện của những người đương thời gồm Real, Barca, Bayern, những đội bóng đã có đến… 15 lần vào bán kết Champions League trong 6 mùa bóng trở lại đây. Cũng ở 6 mùa bóng ấy, bao giờ cũng có ít nhất là 2/3 cái tên có mặt ở bán kết. 
Real và Barca tiếp tục là những ứng viên sáng giá nhất. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vừa có lần thứ 5 liên tiếp vào bán kết, chả ai còn buồn nói đến “lời nguyền vòng 1/8” từng đeo bám họ. Barca thì lần thứ 8 vào bán kết chỉ trong 10 mùa bóng trở lại đây. 6 mùa gần nhất, Bayern cũng chỉ 1 lần lỡ hẹn với bán kết. Duyên nợ giữa những đội bóng đã nhẵn mặt tại bán kết tất nhiên là chất chồng cao ngút.
Bán kết năm nay còn là câu chuyện của sự trở lại. Sự trở lại ấy mang tên Juventus và những con người đã từng cùng ĐT Italia lên đỉnh cao vô địch World Cup cách đây gần 10 năm như Andrea Pirlo, Gianluigi Buffon… “Khi lọt vào chung kết 12 năm về trước, tôi đâu có ngờ là mình phải chờ lâu đến thế mới lại hiện diện ở một vòng bán kết Champions League”, Buffon nói.
Nếu ví Champions League là Minh giáo, nơi tập trung những cao thủ hàng đầu trên giang hồ, thì Real, Barca, Juve, Bayern chính là “Tứ đại pháp vương”, với võ công và uy tín đều thuộc hàng tuyệt đỉnh trong giáo. Juve với biệt danh “Lão phu nhân” chính là Tử Sam Long Vương, người phụ nữ duy nhất trong bộ tứ. Real có Carlo Ancelotti cao tuổi nhất là Bạch Mi Ưng Vương tràn đầy kinh nghiệm.
Bayern với sức mạnh khủng khiếp khiến đối thủ phải ù tai hoa mắt chính là Kim Mao Sư Vương còn Barcelona với bộ ba M-S-N đầy tốc độ chính là Thanh Dực Bức Vương với sở trường khinh công không sai sánh kịp. Từng người trong bộ tứ đều có sở trường riêng, muốn đánh bại nhau thì cũng phải trải qua một trường quyết đấu. 
Người được lợi nhất tất nhiên là những kẻ… đứng ngoài theo dõi như chúng ta. Dù lá thăm có cho ai gặp ai đi nữa, chúng ta cũng sẽ có những trận bán kết thực sự hấp dẫn, cân sức cân tài, rất xứng đáng là những trận đấu cuối cùng của giải đấu số 1 cấp độ CLB là Champions League!

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …