Barca, Real & M.U giành nhiều điểm nhất lịch sử Champions League

Theo thống kê của Opta, Barcelona, Real Madrid và Manchester United là 3 đội bóng giành được nhiều điểm nhất trong lịch sử Champions League kể từ thời điểm giải đấu này đổi tên ở mùa giải 1992/93.

Barca vô đối về số điểm trung bình kiếm được tại Champions League

Barca vô đối về số điểm trung bình kiếm được tại Champions League

Với tiêu chí chọn các đội bóng thi đấu ít nhất 50 trận tại Champions League, hãng thống kê Opta đã đưa ra BXH những đội bóng giành được nhiều điểm nhất kể từ thời điểm giải đấu danh giá nhất châu Âu đổi tên ở mùa 1992/93. 
Có một điểm đáng chú ý là ngoài việc tính điểm ở vòng bảng, Opta tính cả điểm ở vòng đấu knock-out, tương tự là thắng được 3 điểm và hòa được 1 điểm. Những đội thắng bằng đá luân lưu, hiệp phụ hoặc nhờ luật ghi bàn trên sân khách đều không được thêm điểm.
Với những thành công trong lịch sử Champions League, Barcelona và Real Madrid, những đội bóng từng 4 lần vô địch lần lượt đứng ở 2 vị trí đầu tiên. Đứng ngay phía sau là M.U và Bayern Munich, 2 đội bóng có 2 lần lên đỉnh cao nhất.
Cũng có 2 lần đăng quang trong lịch sử Champions League, nhưng AC Milan lại lận đận ở vị trí thứ 13. Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi Rossoneri không còn là chính mình kể từ sau lần gần nhất lên ngôi năm 2007.
Real Madrid là đội bóng giành nhiều điểm nhất lịch sử Champions League

Real Madrid là đội bóng giành nhiều điểm nhất lịch sử Champions League

Atletico Madrid, đội bóng có số trận ít nhất (51 trận), nhưng đã tích lũy được số điểm trung bình cao thứ 7 trong lịch sử Champions League. Một đội bóng khác cũng có được số điểm ấn tượng không kém là PSG, khi đứng thứ 5 với 71 trận.
Một điểm đáng chú ý khác là 4 đội bóng hàng đầu Ngoại hạng Anh đều có mặt trong Top 20, bất chấp thành tích những năm gần đây không thực sự tốt. Theo đó, M.U đứng thứ 3, Chelsea (6), Liverpool (11) và Arsenal (12) lần lượt đứng sau.
Olympiacos, ông lớn của bóng đá Hy Lạp là đội bóng có thành tích tệ nhất. Họ đứng thứ 11 trong số những đội chơi nhiều trận nhất ở Champions League, nhưng điểm bình quân không đủ để chen vào Top 20.

About Anh Tiến

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …