Bị loại khỏi Champions League chưa chắc là vận rủi với Arsenal

Arsenal đang đứng trước bờ vực bị loại ở Champions League, nhưng nếu Pháo thủ thật sự bị loại, có thể đó lại là điềm may cho họ.

Lực lượng mỏng, Arsenal (phải) cần dồn toàn lực cho Premier League

Lực lượng mỏng, Arsenal (phải) cần dồn toàn lực cho Premier League

THẮNG CŨNG TỐT MÀ THUA CŨNG KHÔNG SAO!

Arsenal bỗng rơi vào tình thế cực kỳ dễ chịu, trước trận đấu then chốt gặp Olympiakos ở lượt cuối vòng bảng Champions League mùa này. 
Nhiệm vụ của Arsenal là phải thắng đội bóng Hy Lạp tại sân của đối phương với cách biệt 2 bàn, hoặc thắng với tỷ số sít sao nhưng phải ghi được từ 3 bàn trở lên. Thất bại 2-3 trên sân nhà Emirates trước Olympiakos ở lượt đi đặt Arsenal vào tình thế hết sức hiểm nghèo, vì thành tích đối đầu trực tiếp là chỉ số phụ đầu tiên được tính đến để phân thứ hạng giữa 2 đội đồng điểm tại sân chơi Champions League.

Những sai lầm khó tha thứ của hàng thủ Arsenal ở trận gặp Olympiakos tại sân Emirates sẽ còn được nhắc đến nhiều, nhưng biết đâu đó lại là chuyện tiền hung hậu kiết?
Nếu Arsenal đánh bại Olympiakos với tỷ số cần thiết để đi tiếp, đó sẽ là kỳ tích có giá trị rất lớn về tinh thần cũng như tiền bạc. Tuy nhiên, nếu không hoàn thành nhiệm vụ trên đất Hy Lạp, thì Arsenal cũng có quyền vui bởi nhẹ gánh Champions League, họ sẽ dồn toàn lực tập trung cho sân chơi Premier League. Kiểu nào, Arsenal cũng có tín hiệu đáng mừng.

PHẢI HY SINH ĐẤU TRƯỜNG NGOÀI TẦM VỚI 

Bị loại khỏi vòng bảng tất nhiên kéo theo nhiều thiệt hại về tiền bạc, nhưng tiền bạc (cỡ vài chục triệu bảng) với Arsenal không phải là vấn đề quá lớn. Nếu Arsenal đánh đổi Champions League bằng chức vô địch Premier League thì rõ ràng là vẫn lợi. Pháo thủ trong hoàn cảnh này đúng là như thế. Họ có thể thắng Olympiakos và đi tiếp. Nhưng lợi lộc gì khi cố theo một hành trình mà họ biết không thể đi đến đích? Trong khi đó, cảnh đại loạn ở Premier League đang mở ra cơ hội lớn cho Pháo thủ thành London. 
Họ nên “bỏ” Champions League và dồn hết sức cho đấu trường quốc nội. Từ nay đến ngày 2/1/2016, Arsenal sẽ rất bận rộn ở Premier League, trong đó có các trận gặp Man City và Southampton. Dù chấn thương của Coquelin, Sanchez, Cazorla sẽ ảnh hưởng không nhỏ nhưng Arsenal vẫn đủ sức giành nhiều điểm trong hành trình kể trên.

Sau 3 trận không thắng ở Premier League, Arsenal thổi bừng hy vọng vô địch Anh với chiến thắng trước Sunderland ở vòng đấu mà Chelsea, M.U, Man City đều mất ít nhất 2 điểm mỗi đội. Từng điểm giành được ở Premier League lúc này đều rất quý và khó khăn, tương tự như khó khăn của Arsenal trong hy vọng tiến xa ở Champions League.
Những năm qua, Pháo thủ không có nhiều hy vọng ở đấu trường châu Âu. Cứ vào vòng knock-out là họ hay thua sớm, khi thì trước đối thủ rắn (Bayern, Barcelona) và cũng có lúc trước những đội xoàng (AS Monaco). Tóm lại, nếu vượt qua Olympiakos để vào vòng 1/8 thì Arsenal cũng chỉ nên xem Champions League là sân chơi phụ, không nên dồn toàn lực ở đấu trường này để dành sức cho mặt trận số 1 là Premier League.  
Kỳ tích 15 năm 
Trong 15 năm qua, Arsenal chưa bao giờ dừng chân ở vòng đấu bảng Champions League. Lần cuối Pháo thủ không vượt qua vòng bảng giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp CLB là ở mùa giải 1999/2000. Khi đó, M.U vô địch Premier League với khoảng cách 18 điểm hơn đội nhì bảng; Wimbledon rớt hạng lần đầu sau 14 năm còn Chelsea mua Chris Sutton với giá 10 triệu bảng. Đó đều là những chuyện quá xa vời ít người nhớ, chứng tỏ kỳ tích luôn vượt qua vòng bảng Champions League của Arsenal rất đáng khen.

About Thanh Tùng

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …