Cách chọn hạt giống mới tại Champions League khiến nhiều “đại gia” mếu máo

Với việc các đội vô địch quốc gia sẽ được ưu tiên để chọn cho nhóm “hạt giống”, khá nhiều đội bóng lớn tại châu Âu sẽ gặp khó ngay từ vòng bảng Champions League mùa tới.

Man City hay M.U đều có nguy cơ rơi vào

Man City hay M.U đều có nguy cơ rơi vào “bảng tử thần” tại Champions League mùa tới

Theo đó, nhóm “hạt giống” vẫn gồm 8 đội, nhưng sẽ là tập hợp của đội ĐKVĐ Champions League và 7 đội vô địch ở 7 giải VĐQG hàng đầu theo BXH của UEFA, bao gồm: Tây Ban Nha, Đức, Anh, Italia, Pháp, Nga và Bồ Đào Nha. Đáng chú ý, trong trường hợp đội vô địch Champions League cũng lên ngôi luôn tại giải VĐQG của mình, thì suất còn lại trong nhóm hạt giống sẽ dành cho đội vô địch ở giải VĐQG xếp ở vị trí thứ 8, hiện đang là Hà Lan.

Đây là thông tin không thể vui hơn cho PSV Eindhoven – tân vương của giải VĐQG Hà Lan mùa giải năm nay. Khả năng họ có được suất “vớt” này là khá cao khi cả 4 đội tại bán kết Champions League đều đang còn nguyên cơ hội vô địch tại giải VĐQG, trong đó có 3 đội đang dẫn đầu bảng, thậm chí Bayern và Juventus còn có thể vô địch sớm.


PSV có thể tiến sâu hơn tại Champions League mùa tới

Tuy nhiên, thể thức mới này lại gây ra những cơn đau đầu cho một số “ông lớn” khác tại châu Âu, đặc biệt phải kể đến M.U. Nếu được tham dự Champions League mùa tới, nhiều khả năng họ sẽ bị giáng xuống top 3 vì không dự Champions League mùa này và gần như chắc chắn không còn cơ hội vô địch Premier Leauge. Điều này đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Louis van Gaal có thể sẽ phải rơi vào “bảng tử thần”.

Thể thức mới này cho thấy bất kỳ đội bóng lớn nào nếu không thể duy trì được phong độ cao đều có thể bị đẩy xuống nhóm dưới, đồng nghĩa với viễn cảnh phải gặp nhiều đối thủ mạnh ngay từ vòng bảng tăng lên. Đây được coi là phương cách giúp Champions League tỏ ra công bằng hơn.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …