Casillas là thủ môn xuất sắc nhất lịch sử Champions League

Iker Casillas, cựu thủ thành Real Madrid và nay đang bắt chính cho FC Porto, vừa được độc giả trang thể thao Goal.com bầu chọn là “người gác đền” hay nhất trong lịch sử Champions League.

Casillas là một trong những cầu thủ thành công nhất Champions League

Casillas là một trong những cầu thủ thành công nhất Champions League

Goal.com đã thực hiện một cuộc khảo sát trên mạng với 50.000 độc giả tham gia để tìm ra ai là thủ môn xuất sắc nhất lịch sử đấu trường Champions League, giải đấu được đổi tên và thể lệ từ Cúp C1 châu Âu năm 1992.
Kết quả là cựu thủ quân của Real Madrid đã giành được 33% số phiếu bầu để vượt qua những ứng viên nặng kí khác như Gianluigi Buffon (19%) và Peter Schmeichel (10%) để trở thành thủ môn hay nhất lịch sử Champions League. Xếp sau top 3 là những cái tên cũng rất đình đám như Edwin Van der Sar (9%), Oliver Kahn (8%), Petr Cech (7%), Manuel Neuer (6%), Dida (4%) và Victor Valdes (3%).
Casillas ra mắt giải đấu danh giá nhất châu Âu vào năm 1999, trong trận đấu giữa Real Madrid và Olympiakos. Kể từ buổi tối hôm đó, “Thánh Iker” đã chơi tổng cộng 151 trận, 6 lần được chọn vào đội hình tiêu biểu của năm tại Champions League, 3 lần giành chiếc cúp “Orejona” vào các năm 2000, 2002 và 2014.
VIDEO: 5 bàn thắng đẹp nhất lượt trận đầu tiên vòng bảng Champions League
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …