Casillas phá kỷ lục giữ sạch lưới của Van der Sar

Thủ thành Iker Casillas của Real Madrid vừa trải qua một trận đấu đáng nhớ khi anh giúp đội nhà giành chiến 1-0 trước Atletico, qua đó ghi tên vào vòng bán kết Champions League. Kết quả trên đồng nghĩa với việc “thánh Iker” đã vượt qua Edwin van der Sar trong danh sách những thủ môn có nhiều trận giữ sạch lưới nhất ở sân chơi này.

Casillas đã có 50 trận giữ sạch lưới ở Champions League

Casillas đã có 50 trận giữ sạch lưới ở Champions League

Theo thống kê, trận đấu vừa rồi đã là lần thứ 52 Casillas không để thủng lưới trong một trận đấu ở giải đấu cấp CLB danh giá nhất châu Âu. Trước đó, anh cùng với Van der Sar chia sẻ vị trí dẫn đầu trong danh sách các thủ môn có nhiều trận không để thua nhất ở Champions League (cùng 51 trận).
VIDEO: Real 1-0 Atletico

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Với việc Van der Sar đã giải nghệ, Casillas sau khi vượt qua hứa hẹn sẽ còn phá rất sâu kỷ lục của thủ môn nổi tiếng một thời của M.U và bóng đá Hà Lan. Được biết, tính đến thời điểm hiện tại Casillas đã chơi 148 trận ở Champions League, anh có thành tích ngang bằng với tiền vệ kỳ cựu Xavi của Barcelona.
Thực ra, nếu chỉ tính những lần được chơi cả 90 phút thì số trận giữ sạch lưới của Casillas cũng chỉ tương đương với Van der Sar (50 trận). Con số kỷ lục 52 trận nói trên là tính cả những lần Casillas giữ sạch lưới trong những trận anh bị thay ra giữa chừng hoặc vào sân từ ghế dự bị.
Thành tích của các thủ môn có nhiều trận giữ sạch lưới nhất Champions League

1. Casillas: 52 trận 
2. Van der sar: 51
3. Cech: 46
4. Valdes: 45
5. Buffon: 36
6. Dida: 35
7. Kahn: 34

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …