Champions League: Cơ hội nào cho Galatasaray ở lượt về?

Galatasaray đã chơi không tệ trong trận hòa Chelsea 1-1 rạng sáng qua. Thậm chí với nhiều người, CLB Thổ Nhĩ Kỳ hoàn toàn xứng đáng giành chiến thắng.

Dù chơi tốt song Galatasaray vẫn đang gặp bất lợi sau lượt đi Dù chơi tốt song Galatasaray vẫn đang gặp bất lợi sau lượt đi

Lưu ý, Galatasaray mới là đội thi đấu lấn lướt hơn trong trận này, đặc biệt trong hiệp 2 khi họ chiếm tỷ lệ sở hữu bóng nhiều hơn, 56% so với 44% của Chelsea. Với cơ sở đó, thầy trò HLV Roberto Mancini rõ ràng có thể giành kết quả có lợi ở trận lượt về tại Chelsea để giành vé đi tiếp.

Tuy nhiên, thống kê trong quá khứ đang chỉ ra, cơ hội Galatasaray làm nên chuyện tại Stamford Bridge là khá mong manh. Trong lịch sử vòng knock-out tại các cúp châu Âu, chỉ có 27% đội bị cầm hòa ở lượt đi trên sân nhà như Galatasaray có thể vượt qua khó khăn trên sân khách ở trận lượt về. Thống kê trên dựa trên 655 trường hợp từ mùa 1970/71.

Những con số khác trong quá khứ cũng đang chống lại Galatasaray. Trước tiên, họ mới chỉ một lần vượt qua vòng knock-out đầu tiên trong kỷ nguyên Champions League. Thực tế, lần duy nhất đó của đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ đến ngay ở mùa trước. Đặc biệt, họ bị cầm hòa 1-1 trên sân nhà ở lượt đi và sau đó thắng lại 3-2 ở lượt về. Tuy nhiên đối thủ họ khi đó chỉ là Schalke, chứ không phải ông lớn như Chelsea. Cần biết Chelsea chính là đội đánh bại Schalke tới 2 lần ở vòng bảng mùa này, đều với tỷ số 3-0. Và cũng nên nhớ rằng Chelsea đã vô địch lần lượt Champions League và Europa League ở 2 mùa gần đây.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …